Tài năng violin Phương Nhi 'tái ngộ' Hòa nhạc Toyota

18/07/2013 06:33 GMT+7 | Âm nhạc

(Thethaovanhoa.vn) - Chương trình Hòa nhạc Toyota 2013 lần thứ 16 với 3 đêm diễn từ ngày 30/7 đến 3/8 tại TP.HCM và Hà Nội, đánh dấu sự góp mặt lần thứ hai của tài năng violin trẻ Đỗ Phương Nhi (lần đầu là vào năm 2011).

Trong chương trình này, Phương Nhi sẽ biểu diễn Concerto viết cho violin và dàn nhạc cung Rê trưởng, Op.35 (Tchaikovsky) - đây là một tác phẩm đầy thử thách với tất cả những nghệ sĩ chơi vĩ cầm và là một trong những tác phẩm mà Phương Nhi yêu thích, muốn được biểu diễn trên sân khấu từ nhỏ.

Như chia sẻ của ông Nguyễn Trí Dũng - Giám đốc Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam, con đường duy nhất để giúp các tài năng trở thành những nghệ sĩ đích thực, đó là đem cơ hội biểu diễn trên sân khấu cho các tài năng không chỉ một lần mà phải là nhiều lần, trong nhiều năm. Vì thế, Hòa nhạc Toyota lựa chọn Phương Nhi hay những tài năng trẻ khác trong tương lai là sự ủng hộ, động viên dành cho các tài năng âm nhạc Việt Nam.

Ngoài những tác phẩm giao hưởng của các nhà soạn nhạc thế giới như Music For Symphony Orchestra - Âm nhạc cho dàn nhạc giao hưởng (Yasushi Akutagawa), Overture 1812 - Khúc mở màn lễ hội cung Mi trưởng, Op.49 (Tchaikovsky), Hòa nhạc Toyota 2013 sẽ công diễn tác phẩm dân ca Việt Nam Xe chỉ luồn kim với  bản chuyển soạn của nhạc sĩ Trần Mạnh Hùng.

Lam Anh
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm