Tài năng nhí 6 tuổi hát Xẩm thập ân báo hiếu cha mẹ

06/08/2016 15:46 GMT+7 | Âm nhạc

(Thethaovanhoa.vn) - Ngãi mẹ sinh thành - đêm nghệ thuật xẩm và âm nhạc truyền thống với các bài hát tặng đấng sinh thành nhân mùa lễ Vu Lan sẽ diễn ra lúc 20h30 ngày 12/8 tại Laca Cafe- 24 Lý Quốc Sư, Hà Nội.

Với sự tham gia của các nghệ sĩ nổi tiếng tại các bộ môn nghệ thuật xẩm và âm nhạc truyền thống như nghệ sĩ xẩm Mai Tuyết Hoa, Khương Cường, Nguyễn Quang Long, Phạm Đình Dũng, Hải Đăng... cùng các nghệ sĩ khách mời: NSƯT Thuý Ngần, Hữu Duy (Nhà hát Dân ca Quan họ Bắc Ninh), nhóm hát văn của nghệ sĩ Hữu Du - Văn Tuấn, nghệ sĩ - MC Nguyễn Hữu Chiến Thắng, nhạc sĩ Giáng Son, ca sĩ Phạm Hà Linh, Ngãi mẹ sinh thành sẽ là một không gian âm nhạc tình cảm, thiêng liêng và ý nghĩa nhân ngày lễ Vu lan.

Các nghệ sĩ sẽ thể hiện những bài hát của xẩm và một số loại hình nghệ thuật truyền thống như chầu văn, chèo, dân ca Bắc Bộ, cùng sự kết hợp ngẫu hứng với âm nhạc hiện đại…


Giọng xẩm Mai Anh tại cuộc thi Nhí tài năng 2016

Đặc biệt, tài năng xẩm nhí Lê Thị Mai Anh cũng sẽ tham gia biểu diễn trong đêm nghệ thuật này với bài Xẩm thập ân cùng nhóm xẩm Hà thành.

Đây là phàn trình diễn mà Mai Anh đã ghi điểm với giám khảo và khán giả khi tham gia cuộc thi Nhí tài năng 2016, vòng casting vừa qua.

Dù mới 6 tuổi nhưng Mai Anh khá "bắt" sân khấu, bé không chỉ hát tròn vành rõ chữ mà còn rất tự tin.

Giám khảo - NTK Đức Hùng nhận định về phần trình diễn của Mai Anh tại cuộc thi:" lúc đầu tôi thấy rất ngạc nhiên nhưng sau lại cảm thấy xúc động. Bởi ở tuổi của Mai Anh, không phải bé nào cũng thích và theo đuổi thể loại âm nhạc dân gian.

Chưa kể bé là một tài năng nên cũng không phải ai cũng có thể thể hiện bài xẩm này như Mai Anh. Tôi thấy điều đó rất quý !"

Yến Thảo

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm