Tai nạn tàu hỏa tại Ấn Độ: 120 người thiệt mạng, 500 người còn mắc kẹt

21/11/2016 14:00 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Theo nguồn tin cảnh sát, số người thiệt mạng trong vụ tàu chở khách bị trật đường ray rạng sáng 20/11 gần thị trấn Pukharayan, thuộc khu vực Kanpur của bang Uttar Pradesh, miền Bắc Ấn Độ đã lên tới 120 người trong khi số người bị thương là 200 người.

Các nhà chức trách cho biết số người thiệt mạng có thể tiếp tục tăng do hơn 500 hành khách vẫn đang bị mắc kẹt trong các toa tàu.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 3h sáng (giờ địa phương) khi 14 toa của đoàn tàu cao tốc chạy từ Patna tới Indore đã bị trật đường ray. Các đội cứu trợ ngay lập tức đến hiện trường để trợ giúp các nạn nhân. Hiện các nhân viên cứu hộ đang sử dụng máy cắt để cắt các toa tàu nhằm tìm kiếm những người bị thương và đưa thi thể những người tử vong ra ngoài.

Tai nạn khiến nhiều chuyến tàu đã phải đổi hướng, trong khi chuyến tàu khách chạy từ Jhansi tới Kanpur đã bị hủy. Thủ hiến bang Uttar Pradesh Akhilesh Yadav đang chỉ đạo giám sát hoạt động cứu trợ trong khi Bộ Đường sắt Ấn Độ đã ra lệnh điều tra vụ việc.


Nhiều người sống sót hoảng hốt khi chứng kiến vụ tai nạn kinh hoàng khiến 120 người thiệt mạng. Ảnh: AFP

Tai nạn tàu hỏa thường xuyên xảy ra ở Ấn Độ. Các chuyên gia cho rằng cơ sở hạ tầng lạc hậu chính là nguyên nhân của các vụ việc thương tâm. Năm ngoái, chính phủ Ấn Độ đã thông báo đầu tư hơn 137 tỷ USD nhằm cải tiến hệ thống đường sắt và hiện đại hóa những tuyến đường sắt mới.

* Theo giới chức địa phương, 4 người đã thiệt mạng sau một vụ nổ khí tại một mỏ than ở huyện Thiệu Đông, tỉnh Hồ Nam, miền Trung Trung Quốc.

Vụ nổ xảy ra vào khoảng 15h (giờ địa phương) ngày 20/11 khiến 5 thợ mỏ bị kẹt trong hầm mỏ, trong số đó, 2 người tử vong và 1 người bị thương nghiêm trọng đã được đưa ra khỏi hầm mỏ vào lúc 20h cùng ngày. Hai thợ mỏ còn lại được xác nhận đã tử vong vào lúc 8h ngày 21/11.

Các nhà chức trách đang tiến hành điều tra nguyên nhân vụ việc.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm