Tai nạn máy quân sự Chile: Chiếc máy bay gặp nạn từng gặp sự cố nghiêm trọng trong năm 2016

15/12/2019 19:01 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Không quân Chile ngày 14/12 cho biết chiếc máy bay quân sự C-130 của Chile bị rơi trên đường tới Nam Cực hôm 10/12 làm 38 người thiệt mạng, cũng đã từng gặp sự cố nghiêm trọng trên cùng một tuyến đường trong năm 2016.

Chile bắt đầu xác định danh tính nạn nhân trong vụ rơi máy bay

Chile bắt đầu xác định danh tính nạn nhân trong vụ rơi máy bay

Ngày 13/12, lực lượng chức năng Chile đã băt đầu tiến hành xác định danh tính những nạn nhân thiệt mạng trong vụ rơi rơi máy bay quân sự tại nước này ngày 10/12 vừa qua.

Sau vụ mất tích mới đây của máy bay này, truyền thông địa phương đã phát một đoạn băng video cho thấy hồi tháng 4/2016, thời điểm chiếc máy trên gặp sự cố, cơ quan chức năng của Chile đã triển khai các thiết bị cứu hộ khẩn cấp, các nhân viên cứu hỏa và xe cứu thương trên đường băng của sân bay thành phố Punta Arena để cứu hộ máy bay.

Tuyên bố của Không quân Chile cho biết chiếc máy bay trong đoạn băng video này giống hệt chiếc máy bay đã bị rơi hôm 10/12 khi đi qua tuyến đường biển Drake nối Đại Tây Dương và Thái Bình Dương.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chiếc máy bay quân sự C-130 của Chile bị rơi trên đường tới Nam Cực hôm 10/12. Ảnh TTXVN

Tuyên bố nêu rõ khi gần tới Nam Cực vào năm 2016, phi hành đoàn trên máy bay nhận ra rằng bộ truyền động hạ cánh chính bên trái của máy bay đã không di chuyển đến vị trí hạ cánh và không đảm bảo an toàn khi kích hoạt hệ thống bánh xe của máy bay. Trước tình hình đó, phi công của máy bay đã quyết định quay trở lại thành phố Punta Arenas, sử dụng một phương pháp thay thế để có thể hạ thấp bánh xe và chạm xuống đường băng một cách an toàn.

Theo nhà chức trách Chile, họ đã không loại trừ bất cứ nguyên nhân nào dẫn tới vụ tai nạn máy bay ngày 10/12. Các mảnh vỡ của máy bay nằm trong khu vực rộng 30 km2 của tuyến đường biển Drake.

Tướng Cristian Pizarro , người đứng đầu chiến dịch tìm kiếm chiếc máy bay trên cho biết nỗ lực tìm kiếm chiếc máy bay bị nạn vẫn đang được tiếp tục với 23 máy bay và 10 tàu của quân đội Chile mặc dù bị hạn chế do thời tiết xấu. Các điều kiện sẽ được cải thiện từ ngày 16/12, cho phép các lực lượng của nước này tiến hành các hoạt động tìm kiếm một cách thuận lợi./.

Văn Khoa  (TTXVN)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm