"Tai nạn mắm tôm": Chính thức hoãn trận SLNA – SHB Đà Nẵng

14/04/2012 11:33 GMT+7 | V-League

(TT&VH Online) - Sau khi các cầu thủ bị ngộ độc thực phẩm, CLB SHB Đà Nẵng đã xin BTC hoãn trận đấu và đề nghị này đã được chấp nhận. 

* Thông tin về vụ "tai nạn mắm tôm" hy hữu này sẽ liên tục được cập nhật và phản ánh trên TT&VH Online cũng như trên trang Facebook www.facebook.com/baothethaovanhoa. Bạn đọc cũng có thể bình luận trên trang Facebook này của báo.

Như tin đã đưa, hàng loạt cầu thủ SHB Đà Nẵng đã bị ngộ độc thực phẩm trong quá trình di chuyển đến Nghệ An thi đấu. Sức khỏe của các cầu thủ đội bóng sông Hàn đã ổn hơn, tuy nhiên với tình trạng này, cộng thêm việc bị ảnh hưởng tâm lý nặng nề, rất khó để các học trò của Lê Huỳnh Đức có thể ra sân thi đấu ngay trong chiều nay.


Đây là "thủ phạm" (mắm tôm) khiến các cầu thủ SHB ĐN phải nhập viện

Ngay sau khi  thị sát nắm tình hình vào tối qua ông Phạm Ngọc Viễn (TGĐ VPF) đã quyết định tổ chức cuộc họp với sự tham dự của các bên liên quan vào hồi 9h sáng ngày 14/4 ngay tại trụ sở CLB SLNA.


Cuộc họp giữa các bên đã diễn ra khá căng thẳng

HLV trưởng SHB ĐN, Lê Huỳnh Đức, vẫn rất tươi tỉnh và lạc quan

Điều hành cuộc họp là ông Trương Hàn Tùng (Giám sát trận đấu) với sự tham dự dầy đủ các bên liên quan. Về phía BTC trung ương có ông Phạm Ngọc Viễn, Nguyễn Văn Hiệp (Giám sát trọng tài) cùng tổ trọng tài, bên phía BTC địa phương có đại diện hai đội bóng SLNA là ông Nguyễn Hồng Thanh và HLV phó Việt Phương cùng ông Hồ Văn Chiêm trưởng ban tổ chức sân Vinh cũng lãnh đạo CLB và BHL đội bóng sông Hàn mà đại diện là ông HLV trưởng Lê Huỳnh Đức.

Buổi họp diễn ra căng thẳng khi hai bên không thống nhất được phương án cuối cùng. Về phía SHB ĐN một mực xin hoãn trận đấu do “thiếu người” vì có đến 11 cầu thủ phải nhập viện không đảm bảo sức khỏe.Ông Lê Huỳnh Đức (HLV trưởng ) cho biết: “Về luật thì chúng tôi sẽ phải thi đấu nhưng vì lý do như đã biết nên xin hoãn trận đấu”. Trong khi đó về phía SLNA sau khi nghe đầy đủ lý do  mà SHB ĐN trình bày cũng đồng ý hoãn trận đấu chiều ngày 14/4/2012 nhưng bên phía SLNA yêu cầu BTC tổ chức lại ngay trận đấu trong 1, 2 ngày tới.

Đến 9h45 phút ông Trương Hàn Tùng đã đọc quyết định Hủy trận đấu theo như sự đồng ý của các bên. Song cuộc họp vẫn tiếp tục kéo dài căng thẳng vì không thể ấn định được thời gian đá bù.

"Tai nạn mắm tôm" hi hữu

Vào trưa hôm qua (12/4), một số cầu thủ SHB Đà Nẵng đã phải nhập viện vì ngộ độc thực phẩm và phải vào điều trị tại bệnh viện ở TP. Vinh. Lãnh đạo đội bóng SHB Đà Nẵng đã xác nhận các cầu thủ của mình bị ngộ độc thực phẩm do ăn phải món mắm tôm trên đường di chuyển ra Vinh. Trên hành trình ra Nghệ An thi đấu, đội dừng chân ở một nhà hàng ở huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình để ăn trưa. Đến tối cùng ngày, hai cầu thủ là Trần Minh Phương và Phan Thanh Hưng có hiện tượng đau bụng đi ngoài và nôn. Các bác sĩ trong đoàn đã tiến hành chuyền dịch cho hai cầu thủ này tại Khách sạn Giao Tế, Nghệ An. Trong ngày 13/4, Ban huấn luyện đội SHB Đà Nẵng đã đưa các cầu thủ xuống Khoa điều trị nội 1, Bệnh viện đa khoa Cửa Đông, Nghệ An để khám và điều trị. Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán các cầu thủ bị ngộ độc thực phẩm vì ăn phải thịt chấm mắm tôm kèm rau sống. Sau khi nhập viện, các bác sĩ đã tiến hành chuyền cho mỗi cầu thủ 2 chai truyền dịch, đến chiều cùng ngày, các cầu thủ đã có thể ngồi dậy và vận động nhẹ.


Đại Nghĩa - Trần Uy Vũ (từ Vinh, Nghệ An)

Mời độc giả tiếp tục theo dõi diễn biến của vụ việc này trên TT&VH Online và báo TT&VH trong số ngày mai, 15/4.

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm