Tái hiện sự nghiệp gần 5 thập kỷ của huyền thoại Steven Spielberg

12/07/2017 11:12 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Đạo diễn Steven Spielberg sắp tự mình xuất hiện trước máy quay vào mùa Thu này, với tư cách nhân vật chính của bộ phim tài liệu về cuộc đời và sự nghiệp của ông.

Được đạo diễn và sản xuất bởi Susan Lacy, phim tài liệu có tựa đề Spielberg được quảng bá là "bức chân dung thân tình về đạo diễn phim nổi tiếng", sẽ kể về sự nghiệp của Steven Spielberg trong gần 5 thập kỷ.

Lacy đã quay 30 giờ phỏng vấn Spielberg, xoay quanh những chi tiết trong cuộc đời ông, từ thời thơ ấu, tới những năm tháng khởi nghiệp đầu tiên trước khi đạt được tiếng tăm toàn cầu nhờ những bom tấn lớn.

Chú thích ảnh
Đạo diễn Steven Spielberg

Phim còn kết hợp các clip và hình ảnh hậu trường trong quá trình ông thực hiện một số bộ phim nổi tiếng, như Jaws, ET: Extra-Terrestrial, Jurassic Park, Schindler's List, Saving Private Ryan...

Trong khi chính Steven Spielberg sắm vai người kể chuyện trong bộ phim, bạn bè, gia đình và các đồng nghiệp của ông cũng sẽ cung cấp cái nhìn sâu sắc hơn về chân dung đạo điễn nổi tiếng.

Lacy đã phỏng vấn hơn 80 người để làm tư liệu cho Spielberg, từ những ngôi sao nổi tiếng cho đến các đạo diễn và nhà sản xuất tài danh, cùng với nhiều người trong ngành từng có cơ hội tiếp xúc với Steven Spielberg.

Huyền thoại Akira Kurosawa, người Steven Spielberg 'học được nhiều hơn từ bất kỳ đạo diễn nào'

Huyền thoại Akira Kurosawa, người Steven Spielberg 'học được nhiều hơn từ bất kỳ đạo diễn nào'

200 ngựa, 1.000 diễn viên quần chúng, 12.000.000 USD: Với Ran (Loạn), bộ phim lịch sử hoành tráng về lãnh chúa Hidetora Ichimonji, đạo diễn Akira Kurosawa sản xuất cuốn phim đắt nhất ở đất nước Mặt trời mọc.

J.J. Abrams, Francis Ford Coppola, George Lucas và Martin Scorsese là những đạo diễn tham gia phỏng vấn cho bộ phim. Một số diễn viên trong phim mà Spielberg đạo diễn cũng xuất hiện, bao gồm Tom Hanks, Harrison Ford, Daniel Day-Lewis và Leonardo DiCaprio cùng với nhiều người khác.

HBO sẽ công chiếu Spielberg vào 7/10. Phim cũng sẽ xuất hiện trên các kênh HBO Now, HBO Go và HBO on Demand và các cổng liên kết với nhà mạng này.

Steven Spielberg đang trong quá trình quay phim The Papers (trước đây có tiêu đề The Post), với sự tham gia của bộ đôi diễn viên gạo cội Tom Hanks và Meryl Streep. Bộ phim xoay quanh vụ bê bối của Lầu Năm Góc sẽ được công chiếu vào ngày 22/12.

Steven Spielberg rao bán du thuyền 120 triệu USD vì 'quá nhỏ'

Steven Spielberg rao bán du thuyền 120 triệu USD vì 'quá nhỏ'

Đạo diễn Hollywood danh tiếng Steven Spielberg đã quyết định sẽ rao bán chiếc du thuyền dài tới 94 mét, có trị giá 120 triệu USD vì cho rằng kích thước của nó "quá nhỏ".

Steven Allan Spielberg (sinh năm 1946) là đạo diễn kiêm nhà sản xuất phim nổi tiếng nước Mỹ. Từng giành được 3 giải Oscar, ông cũng được vinh danh là nhà làm phim đạt doanh thu cao nhất mọi thời đại, với tổng doanh thu đạt được ước tính khoảng 3 tỷ USD.

Tính đến năm 2006, tạp chí Premiere xếp Steven Spielberg là nhân vật quyền lực và có ảnh hưởng nhất trong ngành công nghiệp điện ảnh. Tạp chí Time cũng bầu chọn ông là một trong 100 nhân vật vĩ đại nhất thế kỉ 20.

Duy An
Theo Rollingstone

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm