Tái hiện 'Quảng trường Italy' giữa lòng Hà Nội từ ngày 10-11/11

01/11/2018 20:15 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều 1/11, tại Hà Nội, Đại sứ quán Italy tại Việt Nam họp báo giới thiệu chuỗi các hoạt động diễn ra từ ngày 2-11/11, trong khuôn khổ chương trình kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Italy – Việt Nam (1973-2018), với phương châm “Sống như cách của người Italy”, nhằm mang văn hóa Italy tới gần hơn với công chúng Việt Nam.

Phát biểu tại họp báo, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Italy tại Việt Nam Cecilia Piccioni cho biết, các hoạt động lần này được thực hiện trên tinh thần kết nối với “Tuần lễ ẩm thực Italy trên toàn thế giới lần thứ 3”.

Mở đầu chuỗi hoạt động là chương trình thử rượu “Sentiero di Vino – Valpolicella" diễn ra ngày 2/11 tại Trung tâm xúc tiến Văn hóa và Thương mại Italy tại Hà Nội. Trong buổi thử rượu, công chúng sẽ được nếm các loại rượu nổi tiếng của vùng Valpolicella đến từ nhà sản xuất Nicolis. Ngày 8/11, Đại sứ Cecilia Piccioni sẽ tổ chức buổi tiệc Gala dinner với một số món ăn mang hương vị đặc biệt của nền ẩm thực Italy do bếp trưởng Enrico De Martino thực hiện.

Điểm nhấn của chuỗi hoạt động lần này là “Hội chợ Văn hóa Italy/Quảng trường Italia” diễn ra vào ngày 10 – 11/11 tại Hoàng thành Thăng Long (Hà Nội) với ẩm thực, rượu vang và sự tham gia của các nhà quán quân ẩm thực Italy.

Hội chợ Văn hóa Italy/Quảng trường Italia” diễn ra vào ngày 10 – 11/11 tại Hoàng thành Thăng Long (Hà Nội) v
Hội chợ Văn hóa Italy/Quảng trường Italia” diễn ra vào ngày 10 – 11/11 tại Hoàng thành Thăng Long (Hà Nội)

Tại Hội chợ cũng sẽ trưng bày các thiết kế tiêu biểu của Italy, các màn trình diễn ca nhạc với sự tham gia của nhiều ca sĩ nổi tiếng của Việt Nam và Italy. Các hoạt động thể thao dự kiến sẽ thu hút được đông đảo thanh thiếu niên với cơ hội chơi bóng đá cùng các huấn luyện viên đến từ Học viện Juventus...

Trong chương trình hội thảo tại Học viện Ngoại giao Việt Nam vào ngày 6/11, Đại sứ Cecilia Piccioni sẽ có buổi nói chuyện nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Italy - Việt Nam. Bà Cecilia Piccioni cho rằng, đây là cơ hội đặc biệt để điểm lại các thành tựu nổi bật trong hợp tác giữa hai quốc gia trên nhiều lĩnh vực trong những năm qua.

Hội thảo hợp tác khoa học năm 2018 sẽ diễn ra ngày 7/11 tại Trung tâm xúc tiến Văn hóa và Thương mại Italy tại Hà Nội tập trung vào nội dung hợp tác song phương giữa hai nước Việt Nam - Italy trên lĩnh vực khoa học - công nghệ, các dự án về công nghệ vệ tinh. Buổi hội thảo sẽ có sự tham gia của đại diện Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Trường Công nghệ Torino (Italy) và Trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

Ngày phim chiến tranh Việt Nam khiến người Ý xúc động

Ngày phim chiến tranh Việt Nam khiến người Ý xúc động

Annamaria đã mang theo cả con gái nhỏ của cô đến "Ngôi nhà điện ảnh" để xem các bộ phim Việt Nam được làm trong chiến tranh. Cô tin rằng, đấy là một cơ hội hiếm hoi để được xem các phim về những năm tháng khốc liệt nhất của cuộc chiến.

Hiền Hạnh/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm