Tái hiện Chiến thắng Điện Biên Phủ bằng 700 drone trên bầu trời

08/05/2024 07:15 GMT+7 | Văn hoá

Trong dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, bầu trời Điện Biên rực rỡ với màn trình diễn của 700 drone tái hiện những câu chuyện lịch sử hào hùng.

Màn trình diễn nằm trong khuôn khổ chương trình cầu truyền hình trực tiếp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ với chủ đề "Dưới lá cờ quyết thắng" được Ban Tuyên giáo Trung ương chỉ đạo, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức thực hiện tại 5 điểm cầu: Hà Nội, TP.HCM, Thanh Hóa, Kon Tum và Điện Biên. Mỗi điểm cầu là một mảnh ghép tạo nên bức tranh toàn cảnh về Chiến thắng Điện Biên Phủ.

Tái hiện Chiến thắng Điện Biên Phủ bằng 700 drone trên bầu trời - Ảnh 1.

Công nghệ trình diễn ánh sáng Drone light tái hiện lại những khoảnh khắc lịch sử của 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

Trong 5 điểm cầu của chương trình, điểm cầu sân khấu chính là Tượng đài Chiến thắng Điện Biên Phủ tại đồi D1, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên; 4 điểm cầu còn lại gồm: Quảng trường Ba Đình (Hà Nội), Quảng trường Lam Sơn (TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa), Nhà rông Kon Klor (TP Kon Tum, tỉnh Kon Tum), Khu di tích Cột cờ Thủ Ngữ (quận 1, TP.HCM).

Tái hiện Chiến thắng Điện Biên Phủ bằng 700 drone trên bầu trời - Ảnh 2.

Cầu truyền hình Dưới lá cờ quyết thắng mang đến cho khán giả những thước phim, tiết mục văn nghệ tái hiện không khí hào hùng của một thời với sự tham gia biểu diễn của các nghệ sĩ nổi tiếng: Ca sĩ Trọng Tấn, Đăng Dương, Việt Hoàn, Phạm Thu Hà, Phúc Tiệp, Lê Anh Dũng, Võ Hạ Trâm, Đức Tuấn, Y Garia, Rơ Chăm Peng, nhóm OPlus, Anh Bằng, Bencanto…

Tái hiện Chiến thắng Điện Biên Phủ bằng 700 drone trên bầu trời - Ảnh 3.

Chương trình văn nghệ chào mừng tại điểm cầu thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên. Ảnh: Tuấn Anh - TTXVN

Dưới lá cờ quyết thắng đã đưa khán giả quay trở lại năm tháng hào hùng với những ký ức không thể nào quên của một thời bom đạn. Những dấu mốc quan trọng của 70 năm trước được thể hiện thông qua sự kết hợp giữa những trải nghiệm hiện tại và hồi tưởng quá khứ, giữa nghệ thuật và phân tích, đánh giá.

Tái hiện Chiến thắng Điện Biên Phủ bằng 700 drone trên bầu trời - Ảnh 4.

Tái hiện những dấu mốc lịch sử hào hùng trên bầu trời thành phố Điện Biên

Bên cạnh những khoảnh khắc xúc động, màn trình diễn drone (thiết bị bay không người lái) là một trong những nét mới trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, tái hiện lại những khoảnh khắc lịch sử hào hùng của quân và dân ta chiến đấu, giành chiến thắng sau 56 ngày đêm.

Tái hiện Chiến thắng Điện Biên Phủ bằng 700 drone trên bầu trời - Ảnh 5.

Được biết, trong khuôn khổ sự kiện, Prowtech tài trợ 700 drone đồng thời lắp đặt vận hành khai thác hơn 1000m2 LED cho 33 màn hình LED tấm lớn tại khu vực trung tâm và các huyện vùng sâu vùng xa để phục vụ truyền hình trực tiếp Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.

Tại sân khấu chính là Tượng đài Chiến thắng Điện Biên Phủ, màn trình diễn ánh sáng nghệ thuật Drone light của 700 máy bay không người lái với nhiều biểu tượng, hình ảnh về tỉnh Điện Biên và Chiến dịch Điện Biên Phủ, như: Đoàn quân xe đạp thồ huyền thoại; Bộ đội ta kéo pháo lên Điện Biên; Hình ảnh lính Pháp nhảy dù xuống lòng chảo Mường Thanh - Điện Biên Phủ; Chiến sĩ vẫy cờ trền Hầm Đờ - Cát; Chiến sĩ Điện Biên vượt qua cầu Mường Thanh, Tượng Đài Chiến thắng Điện Biên Phủ, Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ… đã mang lại cho khán giả những trải nghiệm khó quên.

Tái hiện Chiến thắng Điện Biên Phủ bằng 700 drone trên bầu trời - Ảnh 6.

Tái hiện Chiến thắng Điện Biên Phủ bằng 700 drone trên bầu trời - Ảnh 7.

Người dân hào hứng thưởng thức những màn trình diễn ấn tượng

Tại điểm cầu thành phố Điện Biên, hàng nghìn người dân đã đổ về trung tâm thành phố theo dõi chương trình cũng như hào hứng ghi lại những khoảnh khắc hiếm hoi và vô cùng ấn tượng trong màn trình diễn nghệ thuật Drone light Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.

Những màn trình diễn nghệ thuật Drone light ấn tượng:

Tái hiện Chiến thắng Điện Biên Phủ bằng 700 drone trên bầu trời - Ảnh 8.

Tái hiện Chiến thắng Điện Biên Phủ bằng 700 drone trên bầu trời - Ảnh 9.

Tái hiện Chiến thắng Điện Biên Phủ bằng 700 drone trên bầu trời - Ảnh 10.

Tái hiện Chiến thắng Điện Biên Phủ bằng 700 drone trên bầu trời - Ảnh 11.

Tái hiện Chiến thắng Điện Biên Phủ bằng 700 drone trên bầu trời - Ảnh 12.

Tái hiện Chiến thắng Điện Biên Phủ bằng 700 drone trên bầu trời - Ảnh 13.

Minh Anh. Ảnh: BTC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm