Tác phẩm nghệ thuật từ ống nhựa tại Việt Nam chinh phục kỉ lục Guinness

30/01/2019 12:35 GMT+7 | Bạn cần biết

(Thethaovanhoa.vn) - Zero Waste Saigon, Starbucks Vietnam và Keppel Land cùng hợp tác giới thiệu tác phẩm nghệ thuật sắp đặt làm từ ống hút nhựa, được thiết kế bởi nghệ sĩ Von Wong và trưng bày tại Estella Place (quận 2) với tên gọi The Parting of the Plastic Sea.

Hàn Quốc sử dụng ống hút làm từ gạo

Hàn Quốc sử dụng ống hút làm từ gạo

Đây là hành động để tẩy chay ống hút nhựa. Mỗi ống hút tương đương 50 calo, sẽ tự phân hủy trong vòng 3 tháng thay vì hàng trăm năm như ống hút thường.

Tác phẩm sắp đặt này được làm hoàn toàn từ những bao bì nhựa đã qua sử dụng, cùng với những ống hút được thu thập trên đường phố thông qua sự giúp đỡ của các tình nguyện viên, bao gồm: các trường học như British International School, American International School và the German School và nhân viên Starbucks.

Chú thích ảnh

Triển lãm nhằm nâng cao nhận thức về tác hại của rác thải nhựa đối với môi trường và để khuyến khích cộng đồng hạn chế tiêu thụ đồ nhựa dùng một lần. Theo Tổ chức Ellen MacArthur, tình trạng có nhiều rác thải nhựa hơn cả cá (tính theo trọng lượng) ở biển có thể xảy ra vào năm 2050. Mặc dù Việt Nam chỉ chiếm 1,26% dân số thế giới, nhưng chịu trách nhiệm cho đến 6% rác thải nhựa đổ về đại dương.

Được biết, The Parting of the Plastic Sea đang nỗ lực phá vỡ Kỉ lục Guinness thế giới cho tác phẩm nghệ thuật sắp đặt lớn nhất thế giới được làm từ hơn 160.000 ống hút nhựa thu gom từ khắp các đường phố Việt Nam.

Chú thích ảnh

Trong thời gian trưng bày (từ 25/1 đến 24/3), người xem được khuyến khích chia sẻ trải nghiệm của họ với tác phẩm trên phương tiện truyền thông xã hội kèm theo hashtag #strawpocalypse. Hơn nữa, mỗi người hưởng ứng được khuyến khích duy trì ủng hộ và thể hiện cam kết cam kết khi nói với những người khác là “Vui lòng hạn chế sử dụng ống hút nhựa.”

Chú thích ảnh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm