Tác phẩm mới in 100.000 bản, Nguyễn Nhật Ánh nhận 1 tỷ đồng nhuận bút

18/02/2016 06:45 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Sáng 17/2, tại NXB Trẻ (161B Lý Chính Thắng, Q.3, TP.HCM), nhà văn Nguyễn Nhật Ánh có buổi họp báo ra mắt tác phẩm mới Con chó nhỏ mang giỏ hoa hồng. Với số lượng in lần đầu 100.000 bản trong ngày đầu năm Bính Thân, có thể nói đây là kỷ lục mới của nhà văn “ăn khách” nhất Việt Nam.

Thông tin từ NXB Trẻ cho biết: “Trước Tết Bính Thân 2016 ngay khi thông tin quyển sách mới nhất của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh sẽ được phát hành chính thức sau Tết, 14 đơn vị phát hành trong cả nước đã đặt hàng hơn 65.000 bản bìa mềm. Riêng 5.000 bản bìa cứng chỉ in một lần không tái bản đã được đặt hàng hết. NXB Trẻ đã quyết định phát hành 100.000 bản cho lần in đầu quyển sách Con chó nhỏ mang giỏ hoa hồng.”

Với số lượng bản in lần đầu tiên này, có thể xem đây là kỷ lục của một nhà văn trong nước có ấn phẩm in lần đầu cao nhất trong tình hình xuất bản sách gặp khó khăn như hiện nay. Xin nói thêm, các đầu sách hiện nay in trung bình từ 1.000 - 2.000 cuốn cho lần in đầu tiên, thì số lượng 100.000 cuốn là con số khổng lồ. Và sách của Nguyễn Nhật Ánh thường không chỉ in một lần mà còn tái bản rất nhiều lần sau đó.


Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh tại buổi ra mắt sách “Con chó nhỏ mang giỏ hoa hồng”

Có một đồng nghiệp cầm bút ngồi nhẩm tính: “Với giá bìa 90.000 đồng/cuốn, Con chó nhỏ mang giỏ hoa hồng in 100.000 bản có thể đem về cho nhà văn Nguyễn Nhật Ánh khoảng một tỷ đồng nhuận bút”.  Điều này cũng rất hợp lý với lao động của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, khi mà ông viết khỏe như “lực điền”, viết đúng hẹn giao bản thảo cho đơn vị xuất bản, để hàng năm cho ra một tác phẩm mới.

Con chó nhỏ mang giỏ hoa hồng có 5 chương với 86 câu chuyện thú vị và hài hước về 5 con chó với 5 tính cách và tên: Haili, Batô, Suku, Êmê và Pig. Gia đình nuôi 5 chú chó này có 3 người đều yêu chúng nhưng theo từng cách riêng của mỗi người. Các câu chuyện về tình bạn giữa chúng với nhau, giữa chúng với con người gồm: cô con gái chị Ni, ba và mẹ, khách đến nhà… thực sự mang lại một thế giới trong trẻo, những đoạn đời dễ thương quyến rũ tuổi mới lớn.

Thông qua cuộc đời của 5 con chó nhỏ: Haili, Batô, Suku, Êmê và Pig, nhà văn tái hiện đời sống của mỗi con người: tình bạn, tình yêu, đam mê, lòng dũng cảm, sự sợ hãi, và những ước mơ... Nguyễn Nhật Ánh tiết lộ: “Các chú chó trong truyện chính là những chú chó hiện đang sống cùng nhà với tôi.

Cùng sống chung nhà, cùng chia sẻ biết bao nhiêu là sự kiện, giữa tôi và các chú chó của mình dường như đã thông hiểu nhau bằng những cuộc nói chuyện người - chó… không cần thông dịch”.

Để đánh dấu cho ngày phát hành toàn quốc, từ ngày 28/2, nhà văn Nguyễn Nhật Ánh cùng Nhà xuất bản Trẻ sẽ tổ chức tặng chữ ký của nhà văn cho bạn đọc tại Hà Nội, TP.HCM.

Thanh Kiều
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm