Tác hại của chứng 'nghiện' điện thoại di động

02/04/2023 20:00 GMT+7 | Tin tức 24h

Theo một cuộc khảo sát mới đây tại Trung Quôc do tờ China Youth Daily thực hiện, nhiều người đã ý thức được tác hại của việc sử dụng điện thoại di động liên tục trong thời gian dài và đã bắt đầu chú ý đến việc kiểm soát thời gian sử dụng thiết bị, đặc biệt là smartphone (điện thoại thông minh).

Cụ thể, khoảng 80,6% người tham gia khảo sát cho biết họ đang cố gắng hạn chế thời gian sử dụng điện thoại di động. Theo đó, 62,8% đã xóa các ứng dụng không cần thiết, 58% đã giảm thời gian sử dụng điện thoại di động và 32,6% hướng tới phát triển các sở thích khác.

Trong số những người tham gia khảo sát, chỉ 23,4% sử dụng điện thoại dưới 3 giờ đồng hồ mỗi ngày, trong khi 88,3% thừa nhận rằng chứng "nghiện" điện thoại di động đã gây ra các vấn đề về sức khỏe của họ. 45% người tham gia khảo sát "lướt" điện thoại di động từ 3-5 giờ mỗi ngày và khoảng 33% sử dụng hơn 5 giờ mỗi ngày.

Tác hại của chứng 'nghiện' điện thoại di động - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ

Wang Kai, nhân viên tại một doanh nghiệp nhà nước cho biết anh sử dụng điện thoại di động ít nhất 4 giờ mỗi ngày để trò chuyện, truy cập các diễn đàn và trang web trực tuyến, đôi khi sử dụng để làm việc. Wang Kai cho rằng đối với anh, cũng như nhiều người khác, điện thoại di động đã trở thành vật "bất ly thân" mỗi khi ra ngoài do những tiện ích mà nó mang lại.

 

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm