Tác giả nhạc phim 'Em là bà nội của anh' "tỉ thí" với học sinh cấp 3

31/05/2016 22:52 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Một cuộc thảo luận âm nhạc thú vị mang tính tương phản giữa một nghệ sĩ trẻ được đào tạo bài bản từ Nhạc viện TP.HCM và một nhóm nghệ sĩ underground mới chỉ 18 tuổi. Họ cùng chơi một thứ âm nhạc  điện tử nhưng với những phong cách, sự tư duy hoàn toàn đối lập nhau.

Đó là B.A.X – Trần Hữu Tuấn Bách, người viết nhạc cho bộ phim đình đám các rạp chiếu thời gian qua Em là bà nội của anh và trước đó là phim kinh dị Ngủ với hồn ma của đạo diễn Bá Vũ. B.A.X sinh năm 1989, học piano từ năm 8 tuổi, tốt nghiệp đại học khoa Piano của Nhạc viện TP.HCM từ năm 2014. 


Nghệ sỹ trẻ B.A.X – Trần Hữu Tuấn Bách

Song song với việc học và chơi piano, B.A.X đã sáng tác nhạc và nghiên cứu về âm nhạc điện tử để tạo ra một phong cách âm nhạc độc đáo cho riêng mình. Anh đã tham gia khá nhiều dự án phim ngắn với vai trò viết nhạc trước khi làm nhạc cho 2 bộ phim điện ảnh kể trên. Hiện anh đang học Chỉ huy dàn nhạc.

Nhóm Rắn Cạp Đuôi là một trường hợp rất khác. Ra đời từ năm 2012 như một dự án solo “trong phòng ngủ” của S, một cậu học sinh cấp 2. Cậu tự thu âm, tự sản xuất và rành rẽ ngọn ngành trong âm nhạc của dòng nhạc leftfield (thuật ngữ của người chơi và nghe nhạc mô tả những âm thanh không thuộc về những âm thanh điện tử phổ thông như EDM, Trance, House...). Các dự án của S có sự đóng góp của nhiều nghệ sĩ underground từ khắp nơi trên thế giới.

Hiện nhóm Rắn Cạp Đuôi hoạt động như một bộ ba sau khi có sự tham gia dài hạn của một tay guitar (V) và một tay trống (H) và S đảm nhận phần đàn keyboard, chất liệu điện tử và hát. Với ảnh hưởng âm nhạc đa dạng từ từng thành viên, hiện tại chất nhạc của Rắn Cạp Đuôi thật khó để có thể miêu tả cụ thể. Lẩn khuất trong các đoạn nhạc ‘ứng tác’ của nhóm (đôi khi quá ứng tác) là các yếu tố của post-rock, shoegaze, drone, post-punk, hay kể cả black metal…


Nhạc sĩ Dương Thụ giới thiệu về Blue Night và các dự án sẽ diễn ra tại Cà phê thứ Bảy trẻ

Cuộc "tỉ thí" của 2 nhóm này sẽ diễn ra vào 19h thứ 6,  ngày 3/6/2016 tại Cà phê thứ Bảy trẻ (264 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q.3, TP.HCM).

Đây là đêm nhạc nằm trong chuỗi chương trình định kỳ có tên gọi Blue Night của Salon Văn hóa Cà phê thứ Bảy do nhạc sĩ Dương Thụ sáng lập và điều hành, được đặc biệt tổ chức cho khán giả trẻ.

Ngoài âm nhạc còn có các dự án dành cho điện ảnh, mỹ thuật, kiến trúc, văn học, các vấn đề về văn hoá xã hội, những câu chuyện về khởi nghiệp… của giới trẻ có sự kết nối với những chuyên gia hàng đầu về các lĩnh vực liên quan.

D.V.A

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm