Tác gia Mỹ viết văn bằng hệ điều hành DOS cổ lỗ

25/05/2014 06:51 GMT+7 | Đọc - Xem

(Thethaovanhoa.vn) - Nhà văn George RR Martin (65 tuổi), tác giả của bộ truyện Game of Thrones (Trò chơi vương quyền) nổi tiếng, có vũ khí bí mật là chiếc máy tính với hệ điều hành “cổ lỗ sĩ” để giúp ông tách biệt với Internet.

Theo Guardian, Martin sáng tác bằng ứng dụng Wordstar 4.0 trên máy tính chạy hệ điều hành DOS của Microsoft, vốn thịnh hành giữa những năm 1980 ở Mỹ. Cụ thể, nhà văn có 2 máy tính, một để truy cập mạng, kiểm tra thư điện tử và nộp thuế, cái còn lại để viết văn, không hề nối mạng.


Nhà văn George RR Martin và giao diện chương trình Wordstar yêu thích của ông.

Ông giải thích điều này trong chương trình trò chuyện với Conan O'Brien ở Mỹ: “Tôi thích thế. Chương trình đó có thể giải quyết mọi thứ tôi muốn và không kèm thêm bất cứ chức năng vớ vẩn nào khác”.

Martin cho biết ông không muốn máy tính gợi ý hay giúp đỡ gì trong khi sáng tác, còn chức năng kiểm tra chính tả ngày nay khiến ông tức điên và chửi rủa. Ông nói thêm: “Tôi ghét các hệ thống hiện đại khi tôi cố tình gõ một chữ viết thường mà máy tự động sửa thành viết hoa”. Không lạ khi tác phẩm nổi tiếng Trò chơi vương quyền của Martin là truyện có tính sử thi.

Mi Ly
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm