Tác giả Lê Xuân Bắc tri ân tấm lòng 'Người chiến sĩ áo trắng'

10/06/2021 17:00 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Cùng chia sẻ khó khăn với các y bác sĩ ở những tuyến đầu chống dịch Covid-19 lần này, doanh nhân - nhạc sĩ Lê Xuân Bắc lại tiếp tục gửi gắm những tình cảm của mình vào MV Người chiến sĩ áo trắng do anh sáng tác.

Tác giả Lê Xuân Bắc rưng rưng với 'Về miền ký ức'

Tác giả Lê Xuân Bắc rưng rưng với 'Về miền ký ức'

Tối qua, hơn nghìn khán giả khắp mọi miền đã thưởng thức đêm nhạc “Về miền ký ức” của tác giả Lê Xuân Bắc diễn ra tại Cung Văn hoá Hữu nghị Việt Xô (Hà Nội).

"Đợt dịch lần này diễn ra khá dài và chúng ta đều biết, những người vất vả nhất chính là các y, bác sĩ, nhân viên y tế... Hàng ngày, trên các phương tiện truyền thông, những hình ảnh về những người ở tuyến đầu chống dịch ấy vất vả ra sao, khó khăn như thế nào đã khiến tôi rất muốn bày tỏ sự chia sẻ của mình, cũng là gửi lời động viên tinh thần đến họ" - tác giả Lê Xuân Bắc cho hay.

Cũng vì vậy mà mới đây, ca khúc Người chiến sĩ áo trắng ra đời. Ngay trong đêm đó, anh đã bắt tay ngay cùng những người bạn và ê-kíp của mình thực hiện MV, từ khâu thu âm, phối khí và dựng hình.

"Tôi viết ca khúc chỉ trong một buổi trưa nên có thể chưa thật ưng ý lắm nhưng dẫu sao cũng kịp thờii tri ân tấm lòng những người tham gia chống dịch" - tác giả tâm sự.

Lê Xuân Bắc tri ân Người chiến sĩ áo trắng, Người chiến sĩ áo trắng, MV Người chiến sĩ áo trắng, Lê Xuân Bắc tri ấn, doanh nhân Lê Xuân Bắc, Lê Xuân Bắc
Tác giả Lê Xuân Bắc

Chọn ca từ giản dị mà ngợi ca: "Đẹp như anh người chiến sĩ áo trắng/Suốt đêm thâu ở tận tuyến đầu/Chẳng quản hy sinh cứu giúp muôn người/Mang lại bình yên cho đất nước quê hương/Đẹp như em người chiến sĩ áo trắng/Thức qua đêm chẳng ngại xa nhà/Chia tay người thân lên tuyến đầu chống dịch/Cho quê hương được sống trong yên bình" tác giả viết Người chiến sĩ áo trắng với chất trữ tình, được thể hiện bởi hai giọng ca "đo ni" cho tác phẩm của anh là Huyền Trang và Vũ Thắng Lợi.

Đây cũng là hai nghệ sĩ chung tay chia sẻ khó khăn, nhọc nhằn với những người chiến sĩ áo trắng cùng tác giả khi thực hiện ca khúc này.

MV "Người chiến sĩ áo trắng":

Có thể thấy, vừa cổ vũ tinh thần làm việc không ngừng nghỉ của những người y bác sĩ, tác giả còn gửi gắm nỗi niềm của mọi người dân Việt Nam trước tình hình đại dịch đang diễn ra phức tạp như hiện nay qua những ca từ như: "Ôi người chiến sĩ áo trắng/Đẹp biết bao với tấm lòng nhân ái/ Cho trẻ thơ lại cắp sách tới trường/ Và mọi người lại vui sống bên nhau/Bầu trời xanh xua tan màn đêm tối/Tia nắng hồng toả ánh sáng ban mai/Đẹp như em người chiến sĩ áo trắng/Mang lại cho đời cuộc sống yên vui".

Doanh nhân - nhạc sĩ Lê Xuân Bắc

Không nhận mình là nhạc sĩ bởi anh chỉ là một "tay ngang" viết nhạc nhưng Lê Xuân Bắc lại sở hữu trong tay nhiều ca khúc gần gũi và cảm xúc, được các giọng ca Sao Mai thể hiện trong thời gian qua, như: Bùi Lê Mận, Lương Nguyệt Anh, Huyền Trang...

Các thể loại mà Lê Xuân Bắc yêu thích và chắp bút khá đa dạng, từ trữ tình quê hương, nhạc nhẹ... đến dân gian, bolero...

Không chỉ là tấm lòng gửi gắm qua lời ca, tiếng hát, doanh nhân - nhạc sĩ Lê Xuân Bắc còn đóng góp những vật phẩm thiết yếu như đồ dùng, các thiết bị y tế và cùng chung tay gây quỹ ủng hộ phòng chống dịch tại Bắc Giang cũng như tại TP.Hồ Chí Minh - nơi anh sinh sống trong thời gian vừa qua.

Thanh Tú

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm