Tác giả Hà Huy Thanh ra mắt sách 'Văn hóa Trà Việt - Hành trình tìm về bản thể'

25/09/2021 08:00 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Văn hóa Trà Việt - Hành trình tìm về bản thể là cuốn sách mang khát vọng về một nền công nghiệp trà, góp phần phát triển văn hóa trà Việt.

Hà Huy Thanh truyền lửa 'Tình thương'

Hà Huy Thanh truyền lửa 'Tình thương'

Cách đây đúng một năm vào ngày 31/8/2017, tác giả Hà Huy Thanh – một người con Hà Tĩnh - đã có buổi ra mắt cuốn sách mang tựa đề 'Tình thương' tại Hà Nội. Sau đúng một năm, chọn ngày 31/8/2018, tác giả Hà Huy Thanh cùng những diễn giả và độc giả sách Tình thương, tổ chức buổi Tọa đàm với chủ đề “Bạn có phải là sứ giả tình thương?”.

Cuốn sách Văn hóa trà Việt - Hành trình tìm về bản thể của tác giả Hà Huy Thanh là những nghiên cứu sâu sắc về “hành trình” của văn hóa trà Việt Nam.

Tác phẩm đem đến những kiến thức uyên thâm về trà Việt, đồng thời khiến người đọc tự hào về văn hóa uống trà đã tồn tại lâu đời trên đất Việt, song song với lịch sử phát triển thăng trầm hàng ngàn năm của dân tộc.

Chú thích ảnh
Tác giả Hà Huy Thanh

13 chương sách Văn hóa trà Việt - Hành trình tìm về bản thể đưa độc giả đi từ “Nước Trà đến Đạo Trà”; đi từ cây Trà đến hương vị chén Trà; đi từ cây cỏ đển cả ngành công nghiệp, đi từ sự giải khát đến sự giác ngộ; cuốn sách nói về ánh sáng văn hóa Tình thương cho những ai đang khát khao bước vào cuộc hành trình cao quý và thiêng liêng “hành trình tìm về bản thể”.

Chú thích ảnh

Theo chia sẻ, 13 được xem là con số của quỷ, nhưng 13 chương sách trên hành trình giác ngộ đạo Trà thì nó lại trở thành con số của sự may mắn.

Bên cạnh đó, những ẩn ý sâu xa, những ẩn dụ tinh tế trong cuốn sách được cụ thể hóa bằng những gốc trà cổ thụ nghìn tuổi, nhân chứng lịch sử về nòi giống Việt trong mối quan hệ với Thần Nông. Những phân tích cặn kẽ, tỷ mỉ đến tận cùng lại được vẽ lên một khái niệm về văn hóa đáng tự hào của Nước Việt, Đạo Thánh Mẫu. 

Tác giả Hà Huy Thanh là một doanh nhân, đã từng xuất bản 2 cuốn sách Tình thươngViệt Nam - quốc gia của Tình thương, nhận được nhiều sự quan tâm của độc giả. Là một nhà đầu tư, anh đang đầu tư vào lĩnh vực công nghiệp trà và tạo ra nhiều sản phẩm trà Việt.

Thảo Nhi. Ảnh: NVCC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm