Tác giả George R.R. Martin: Kết thúc ‘Trò chơi vương quyền’ sẽ có một số khác biệt lớn so với truyện

14/04/2019 20:01 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) – Do tiến độ viết Bản hùng ca của băng và lửa của George R.R. Martin không cập với tiến độ ra phim Trò chơi vương quyền nên những khác biệt là khó tránh khỏi.

Đây là những nhân vật có nguy cơ cao sẽ chết trong ‘Trò chơi vương quyền’ 8

Đây là những nhân vật có nguy cơ cao sẽ chết trong ‘Trò chơi vương quyền’ 8

Nếu bạn là fan Trò chơi vương quyền và đánh giá cao yếu tố bất ngờ thì ngừng đọc ngay!

Hầu hết người hâm mộ Trò chơi vương quyền đều biết câu chuyện này: Bộ phim Trò chơi vương quyền ra mắt trên sóng HBO vào năm 2011, cùng lúc George R.R. Martin xuất bản Đánh thức rồng thiêng, phần 5 của bộ Bản hùng ca của băng và lửa.

Chẳng mấy chốc, phim đã vượt truyền và sê-ri, vì vậy Martin đã gặp gỡ các đạo diễn phim là David Benioff và Dan Weiss để nói với họ ý tưởng kết thúc của ông. Mới đây, trước thềm ra mắt mùa 8 phim, Martin đã chia sẻ cởi mở về những gì họ đã trao đổi và kết thúc phim sẽ khác so với truyện ở mức độ nào.

Tóm lại, tin lớn đây! Theo Martin, các kết thúc sẽ không quá khác biệt. “Tôi không nghĩ kết thúc của Dan và Dave sẽ quá khác so với của tôi sau những gì chúng tôi đã trao đổi”, ông nói. “Nhưng với một số nhân vật phụ thì có lẽ là khác biệt lớn”.

Họ đã ngồi xuống trao đổi tại nhà của Martin ở Santa Fe, New Mexico. Không thể nào chi tiết tới từng nhân vật, nhất là các nhân vật phụ, tuy nhiên, Martin đánh giá sê-ri cực kỳ trung thành với nguyên tác “Nhưng nó không hoàn toàn trung thành. Nó không thể. Muốn thế, nó phải chạy thêm năm mùa nữa”.

Chú thích ảnh
Martin trong buổi khởi chiếu phim gần đây

Martin cũng có dự đoán rất thú vị về phản ứng của khán giả trước kết thúc: “Sẽ có tranh cãi, tôi chắc. Tôi nghĩ nhiều người sẽ nói, “Ôi, kết thúc của Dan và Dave hay hơn của George. Thật tốt là họ đã thay đổi nó”. Và cũng sẽ có nhiều người nói, “Không, Dan và Dave sai đường rồi. Kết thúc của George hay hơn”.

“Họ sẽ cãi nhau trên mạng và sẽ có tranh luận. Điều đó tốt thôi. Anh biết đấy, điều tệ nhất với bất kỳ tác phẩm nào, phim hay sách, đó là bị lơ đi”.

Gần đây, Martin cũng tiết lộ trên trang Not a Blog của ông rằng phiên bản minh họa của A Clash of Kings sắp ra mắt vào ngày 5/11 tới do Lauren K. Cannon vẽ minh họa.

Chú thích ảnh

Trước đó, đoàn làm phim Trò chơi vương quyền luôn né tránh khi nói về kết thúc phim. Theo Dan Weiss: “Có những cú xoắn quẩy lớn. Mọi người đều thắng”. Còn Peter Dinklage (Tyrion Lannister) ca ngợi: “Kết thúc tuyệt vời. Mọi người cùng tham gia. Nó đặt ra câu hỏi cho mọi thứ, điều tôi rất thích”.

Phần 8 và cũng là phần cuối của phim sẽ ra mắt vào 20h tối nay 14/4 trên HBO (tức sáng mai, theo giờ Việt Nam).

Giả Bình (Theo Winter Is Coming)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm