Tác giả George Martin hé lộ tình tiết mới hấp dẫn trong ‘Trò chơi vương quyền’

14/05/2016 14:44 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) – Tác giả George R.R. Martin vừa đăng một phần trong cuốn sách chưa phát hành thuộc loạt truyện Trò chơi vương quyền (Tên chính thức là A Song of Ice and Fire). Tuy nhiên, ông cho biết cuốn sách hiện chưa hoàn thành.

Từ năm 2012, tác giả 67 tuổi người Anh đã công bố một số trích đoạn từ cuốn sách thứ sáu mang tên The Winds of Winter trong loạt truyện Trò chơi vương quyền.


Tác giả George R.R. Martin trong lễ trao giải Emmys

“Bạn muốn biết về Rắn Cát, hoàng tử Doran, Areo Hotal, Ellaria Sand, Darkstar và phần còn lại trong Winds of Winter? Kha khá, thật thế”, ông Martin viết trên blog hồi tuần này.

Sau đó, ông đã đăng một đoạn trích trong cuốn sách. Đoạn này tập trung vào việc nhà Martell chống lại nhà Lannisters và những người ở Cổ thành. Rắn Cát cũng âm mưu với các nhóm khác để nổi loạn, trong đó có một cậu bé tóc vàng tên là Young Griff. Người này tuyên bố mình là Aegon VI – con trai của Rhaegar Targaryen và Elia Martell. 

Tuy đã đăng nhiều trích đoạn trong mấy năm qua nhưng hiện cuốn The Winds of Winter vẫn chưa viết xong. Martin dự định ra cuốn này vào tháng 10 năm ngoái và nhưng tới đầu năm nay, ông tiếp tục phải thông báo rằng không thể hoàn thành bản thảo đúng hạn.

Phần thứ 6 Trò chơi vương quyền, bắt đầu phát sóng vào cuối tháng vừa rồi, là phần đầu tiên không dựa theo sách của Martin. Các phần trước đó cũng có nhiều điểm khác so với sách. Martin từng giải thích rằng loạt phim Trò chơi vương quyền trên truyền hình chỉ “lấy cảm hứng” chứ không nhất thiết phải giống sách. 

Giả Bình (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm