Tác giả 'Con đường gốm sứ' đến Đức tham dự Tuần lễ Nghệ thuật quốc tế 2016

15/09/2016 13:14 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Nhận lời mời của Bộ Ngoại giao Đức, họa sĩ Nguyễn Thu Thủy, tác giả Con đường gốm sứ sông Hồng đang tham dự chuyến tham quan học hỏi kinh nghiệm tại Đức mang chủ đề Tuần lễ Nghệ thuật Quốc tế Berlin (Berlin Art Week 2016) diễn ra từ 13 -18/9 tại Berlin.

Tham gia chương trình này còn có 19 đại diện khác là các nghệ sĩ, curator, nhà phê bình nghệ thuật, đại diện phòng tranh đến từ 19 nước công nghiệp và nước đang phát triển.

Trong thời gian ở Đức, họa sĩ Nguyễn Thu Thủy đã giới thiệu về Việt Nam và các dự án nghệ thuật công cộng được lấy ý tưởng từ gốm Việt đã thực hiện tại Hà Nội và Trường Sa thời gian qua như: Con đường gốm sứ, Đài phun nước Bông sen Vàng, Trái tim Tình yêu Hà Nội, Lá cờ Tổ quốc bằng gốm sứ lớn nhất ở Trường Sa, Công viên Đại tướng Võ Nguyên Giáp ở Trường Sa...


Họa sĩ Nguyễn Thu Thủy (thứ hai từ trái sang) gặp gỡ các nghệ sĩ quốc tế tại Berlin

Các dự án nghệ thuật của nữ họa sĩ đã được các nghệ sĩ quốc tế khen ngợi và đánh giá cao. Một số nghệ sĩ ngỏ ý được đến Hà Nội và thực hiện tiếp các đoạn đê còn lại trên Con đường gốm sứ (đoạn nối dài đến cầu Nhật Tân). Họa sĩ Nguyễn Thu Thủy rất vui khi được biết thêm nhiều nghệ sĩ với những phong cách sáng tạo mới mẻ và hy vọng sẽ có những tác phẩm nghệ thuật mới và đẹp cho Hà Nội trong tương lai không xa.

Ngoài ra, tại tuần lễ, nữ họa sĩ được tìm hiểu về nghệ thuật đương đại quốc tế và nghệ thuật đương đại ở Đức. Đồng thời dự các buổi gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm với các cán bộ chuyên trách của Bộ Ngoại giao CHLB Đức, Cơ quan Trao đổi Hàn lâm Đức (DAAD), Viện hợp tác quốc tế (IFA) và đến thăm một số triển lãm nghệ thuật, bảo tàng mỹ thuật, viện nghiên cứu về nghệ thuật, phòng triển lãm tranh và xưởng vẽ của các nghệ sĩ.

Hoạ sĩ Thu Thuỷ chụp ảnh kỷ niệm cùng hoạ sĩ Mayra Rosalina (El Salvador), ông Sir. Dirk Schulz - Phó Chủ tịch Phụ trách hệ thống Viện Goethe và hoạ sĩ Ludmilla da Silva Ribeiro (Brazil).

Sự kiện Tuần lễ Nghệ thuật Quốc tế Berlin (Berlin Art Week 2016) được tổ chức rộng khắp tại nhiều địa điểm trong thành phố Berlin, tập trung vào chủ đề nghệ thuật thị giác, các cuộc triển lãm, hội chợ nghệ thuật, các giải thưởng nghệ thuật, hội thảo, trình chiếu phim nghệ thuật và các tour nghệ thuật.

Tuần lễ đưa ra những nhìn nhận mới lạ về những bộ sưu tập nghệ thuật tư nhân, các không gian dự án nghệ thuật, các không gian công cộng của thành phố với các tác phẩm nghệ thuật công cộng.

An Như


Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm