Tạ Quang Thắng mang 'đề cử Cống hiến' thi Bài hát Việt

30/07/2015 05:52 GMT+7 | Âm nhạc

(Thethaovanhoa.vn) - Live show Bài hát Việt tháng 7 sẽ diễn ra lúc 21h tối mai, 31/7, truyền hình trực tiếp trên kênh VTV6. Nhạc sĩ - ca sĩ Tạ Quang Thắng sẽ dự thi với một ca khúc nằm trong album Một tôi rất mới - đề cử hạng mục Album của năm - Giải âm nhạc Cống hiến lần 10 năm 2015 của báo Thể thao & Văn hóa (TTXVN).

Ca khúc Tạ Quang Thắng mang đến Bài hát Việt là: Tôi, cầu vồngnhững ánh trăng. Ca khúc này sẽ được trình diễn tại Bài hát Việt với một bản phối mới của nhạc sĩ Sơn Hải. Theo chia sẻ của Tạ Quang Thắng, bài hát dễ nghe hơn khi được phối theo phong cách acoustic.

“Tôi cố gắng pha trộn giữa kiểu viết những câu hát ru của country với một vài âm hưởng ngũ cung Bắc bộ trong bài. Hy vọng là sẽ đem lại sự thú vị nhưng gần gũi cho người nghe” - Tạ Quang Thắng chia sẻ.


Tạ Quang Thắng từng được biết đến từ Bài hát Việt 2010. Anh cũng là người giành không ít giải thưởng tại chương trình. Nhưng có lẽ anh là một nhạc sĩ khá âm thầm trong đời sống âm nhạc ồn ào.

Năm 2014, Tạ Quang Thắng ra mắt Một tôi rất mới như một khẳng định “tôi rất khác, đã thôi lông bông nhưng vẫn mộng mơ”. Trong album, mỗi bài hát là một câu chuyện hoàn chỉnh, là một lát cắt của đời sống, được thể hiện lại bằng âm nhạc. Qua đó, Tạ Quang Thắng thể hiện là một người trẻ luôn trăn trở với những vấn đề xã hội.

Bài hát Việt tháng 7 cũng dành những tiết mục mở màn để tưởng nhớ cố Nhạc sĩ An Thuyên vừa qua đời. Ba ca sĩ Hồ Quỳnh Hương, Ngọc Anh và Ngọc Khuê sẽ thể hiện tác phẩm của ông.

Thanh Huyền
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm