SZA xác nhận biểu diễn tại lễ trao giải Grammy 2024

31/01/2024 18:00 GMT+7 | Giải trí

Tất cả mọi ánh mắt sẽ đổ dồn vào nữ ca sĩ R&B này trong buổi lễ trao giải, vì cô là người được đề cử nhiều nhất với tới 9 đề cử. 

Album thứ 2 của cô mang tựa SOS, phát hành vào tháng 12/2022, được đề cử cho giải Album của năm, trong khi đĩa đơn Kill Bill cũng được đề cử cho giải Bản thu âm của năm và Bài hát của năm. Ngoài ra, một số bài hát khác từ album SOS cũng được đề cử trong các hạng mục pop và R&B.

Lễ trao giải Grammy 2024 có thể là một khoảnh khắc thắng lợi cho SZA sau nhiều năm bị "phớt lờ". Năm 2018, cô được đề cử cho 5 giải thưởng liên quan đến album đầu tay của cô mang tựaCtrl nhưng đã không chiến thắng ở bất kỳ hạng mục nào. Tuy nhiên, cô đã giành 1 giải Grammy vào năm 2022 cho bài hát Kiss Me More - một sáng tác phối hợp với Doja Cat.

SZA xác nhận biểu diễn tại lễ trao giải Grammy 2024 - Ảnh 1.

Nữ nghệ sĩ SZA tại lễ trao giải Grammy năm 2022

SZA tên thật là Solana Imani Rowe, là một nghệ sĩ âm nhạc người Mỹ. Cô sinh ngày 8/11/1988 tại St. Louis, Missouri. SZA bắt đầu sự nghiệp âm nhạc của mình vào năm 2012 và nhanh chóng thu hút sự chú ý với âm thanh độc đáo và phong cách biểu diễn sáng tạo.

SZA nổi tiếng với giọng hát ấn tượng và khả năng sáng tác đa dạng. Âm nhạc của cô kết hợp các yếu tố của R&B, soul, hip-hop và pop, tạo ra một sự kết hợp độc đáo và sáng tạo. Cô đã đóng góp vào nền âm nhạc với những bài hát chất lượng cao và lời viết sâu sắc.

Ngoài SZA, các nghệ sĩ đã được thông báo trước đó bao gồm Joni Mitchell biểu diễn lần đầu tiên tại Grammy, cũng như U2, Billy Joel, Dua Lipa, Olivia Rodrigo, Luke Combs, Travis Scott và Burna Boy.

Lễ trao giải Grammy 2024 sẽ được phát sóng trên CBS từ Crypto.com Arena ở Los Angeles vào lúc 5h ngày 4/2 (theo giờ địa phương).

Thành Quách (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm