Syria: Xảy ra 3 vụ đánh bom đồng thời tại thành phố Qamishli của người Kurd

11/11/2019 22:35 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 11/11, ít nhất 6 người thiệt mạng trong 3 vụ đánh bom xảy ra đồng thời tại một khu chợ ở thành phố Qamishli, Đông Bắc Syria.

Syria: Đánh bom xe tại Đông Bắc làm gần 30 người thương vong

Syria: Đánh bom xe tại Đông Bắc làm gần 30 người thương vong

Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ ngày 10/11 cho biết đã xảy ra một vụ đánh bom xe làm ít nhất 8 dân thường thiệt mạng và 20 người bị thương tại Đông Bắc Syria gần thị trấn Tal Abyad hiện do Thổ Nhĩ Kỳ kiểm soát.

Theo nguồn tin an ninh người Kurd, các vụ đánh bom đã làm rung chuyển khu chợ tại thành phố lớn nhất của người Kurd tại quốc gia Trung Đông này. Một phóng viên của AFP đã chứng kiến một số ô tô bốc cháy và hiện khói vẫn đang bốc lên từ khu vực hiện trường, nơi Tổ chức giám sát nhân quyền Syria cho rằng đã xảy ra 2 vụ đánh bom ô tô và một vụ đánh bom xe mô tô.

Chú thích ảnh
Hiện trường vụ đánh bom xe nhằm vào một khu chợ ở thành phố Afrin, Syria. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Trước đó, ngày 10/11, Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ thông báo cũng đã xảy ra một vụ đánh bom xe làm ít nhất 8 dân thường thiệt mạng và 20 người bị thương tại Đông Bắc Syria gần thị trấn Tal Abyad hiện do Thổ Nhĩ Kỳ kiểm soát. Phía Thổ Nhĩ Kỳ đổ lỗi vụ việc do các tay súng người Kurd ở Syria tiến hành.

Tháng 10 vừa qua, Ankara đã phát động tấn công khu vực Đông Bắc Syria gần biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ nhằm đánh đuổi các tay súng thuộc lực lượng Các đơn vị Bảo vệ Nhân dân người Kurd (YPG) mà Ankara cho là thuộc Đảng Công nhân người Kurd (PKK) đã bị cấm hoạt động.

Bất chấp việc Tổng thống Recep Tayyip Erdogan và người đồng cấp Nga Vladimir Putin đã đạt được thỏa thuận, theo đó tạo điều kiện cho các tay súng YPG rút khỏi bán kính 30 km từ biên giới Syria - Thổ Nhĩ Kỳ, giao tranh giữa lực lượng người Kurd với quân đội Thổ Nhĩ Kỳ, cũng như giao tranh giữa quân đội Syria với binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ vẫn diễn ra thường xuyên.

Phương Hoa - TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm