Syria: Hàng chục binh sĩ và dân quân thiệt mạng trong các vụ tấn công của hai nhóm thánh chiến

27/04/2019 20:04 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 27/4, ít nhất 17 binh sĩ chính phủ và dân quân thiệt mạng cùng 30 người khác bị thương trong các vụ tấn công do hai nhóm thánh chiến gồm Hayat Tahrir al-Sham và Hurras al-Deen tiến hành tại tỉnh Aleppo, miền Bắc Syria.

Bắt giữ hàng loạt nữ thánh chiến IS

Bắt giữ hàng loạt nữ thánh chiến IS

Chỉ riêng trong giai đoạn 2012-2015, Maroc đã đập tan 119 kế hoạch tấn công khủng bố, triệt phá 132 mạng lưới và bắt giữ 2.720 phần tử khủng bố.

Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho biết Hayat Tahrir al-Sham là một nhánh trước đây của tổ chức khủng bố quốc tế Al-Qaeda ở Syria còn Hurras al-Deen hiện vẫn có quan hệ với mạng lưới thánh chiến toàn cầu này. Hai nhóm đã thực hiện các tấn công tại vùng ngoài ô phía Tây Nam và phía Nam tỉnh Aleppo vào buổi đêm, sau đó giao tranh nổ ra giữa hai nhóm này với quân đội chính phủ. Các cuộc đụng độ chỉ chấm dứt sau khi một máy bay chiến đấu của Nga tấn công vị trí của các phiến quân ở khu vực trên. Theo SOHR, ít nhất 8 phần tử thánh chiến đã bị tiêu diệt.

Chú thích ảnh
Cảnh đổ nát sau các cuộc giao tranh tại Orum al-Kubra, tỉnh Aleppo, Syria ngày 5/1. Ảnh: AFP/TTXVN

Trước đó một ngày, không quân Nga cũng không kích các vị trí của nhóm Hayat Tahrir al-Sham ở tỉnh Idlib Tây Bắc Syria. Idlib được coi là thành trí của nhóm thánh chiến này tại Syria.

Chú thích ảnh
Ảnh: AFP/TTXVN

Liên quan đến tình hình chiến sự tại Syria, cùng ngày, phát biểu với báo giới bên lề Diễn đàn Cấp cao hợp tác quốc tế “Vành đai và Con đường” lần thứ hai tại Bắc Kinh, Trung Quốc, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết Moskva phải tiếp tục cuộc chiến chống khủng bố tại tỉnh Idlib của Syria và không loại trừ khả năng thực hiện cuộc tấn công quy mô lớn nhằm vào khu vực này. Tổng thống Nga cho biết thêm cần phải cân nhắc vấn đề về dân thường trước khi quyết định thực hiên kế hoạch trên.

Nhóm Hayat Tahrir al-Sham chiếm quyền kiểm soát hoàn toàn tỉnh Idlib từ tháng 1 vừa qua.

Thanh Hương/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm