Syria đánh chặn nhiều tên lửa của Israel

22/04/2021 15:13 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Hãng thông tấn nhà nước Syria (SANA) ngày 22/4 đưa tin nước này đã chặn được vụ tấn công bằng tên lửa của Israel nhằm vào khu vực ngoại ô thủ đô Damascus.         

Máy bay chiến đấu của Israel lại tấn công Dải Gaza

Máy bay chiến đấu của Israel lại tấn công Dải Gaza

Ngày 18/1, quân đội Israel thông báo các máy bay chiến đấu Israel đã oanh kích các cơ sở của phong trào Hamas tại Dải Gaza để đáp trả vụ tấn công trước đó từ phía Palestine.

Theo nguồn tin trên, lực lượng phòng không Syria đã chặn đứng và bắn hạ hầu hết tên lửa do Israel phóng đi từ Cao nguyên Golan nhằm vào các khu vực ở ngoại ô thủ đô Damascus. Thông tin ban đầu cho biết vụ tấn công khiến 4 binh sĩ Syria bị thương và gây một số thiệt hại vật chất.           

Tổ chức giám sát nhân quyền Syria (SOHR) cùng ngày cho biết vụ tấn công của Israel nhằm vào căn cứ không quân của Chính phủ Syria tại thị trấn Dmeir, cách Damascus khoảng 40km về phía Đông Bắc. Khu vực Dmeir được cho là nơi đặt kho vũ khí của các lực lượng ủng hộ Iran.   

Chú thích ảnh
Hệ thống phòng không Syria đánh chặn các tên lửa của Israel trên bầu trời Damascus. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong khi đó, quân đội Israel cho biết vụ tấn công là nhằm đáp trả việc một tên lửa đất đối không của Syria phát nổ ở miền Nam Israel ngày 22/4, kích hoạt hệ thống còi báo động ở khu vực gần lò phản ứng hạt nhân bí mật Dimona của nước này. Quân đội Israel đã tấn công một số khẩu đội tên lửa tại Syria, trong đó có một khẩu đội phóng tên lửa vừa tấn công vùng lãnh thổ nói trên của Israel.      

Cuộc chiến ở Syria bùng phát năm 2011 đã khiến hơn 387.000 người thiệt mạng và hàng triệu người phải rời bỏ nhà cửa. Nội chiến sau đó đã biến thành một cuộc xung đột phức tạp liên quan đến các phần tử thánh chiến và nước ngoài. Quân đội Israel cho biết trong năm ngoái đã thực hiện các vụ không kích nhằm vào khoảng 50 mục tiêu ở Syria, tuy nhiên không cung cấp thông tin cụ thể.   

Trần Quyên/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm