Swiatek được đề cử Nữ nhân vật thể thao của năm

04/08/2023 07:31 GMT+7 | Thể thao

Mới đây, nữ tay vợt Iga Swiatek đã vinh dự được lọt vào danh sách đề cử cho danh hiệu Nữ nhân vật thể thao của năm, giải thưởng do Hiệp hội Women's Sports Foundation tổ chức.

Nữ tay vợt người Ba Lan này sẽ tranh tài với các ứng viên khác bao gồm nữ VĐV Kendall Gretsch ở môn Trượt tuyết và Ba môn phối hợp dành cho người khuyết tật, nữ tay vợt Diede de Groot, chủ nhân chức vô địch Wimbledon năm nay nội dung đánh đơn dành cho người khuyết tật, nữ VĐV môn trượt ván Rayssa Leal, nữ kình ngư Katie Ledecky, nữ VĐV điền kinh Sydney McLaughlin, nữ VĐV môn lướt sóng Carissa Moore, nữ VĐV trượt băng Kaori Sakamoto, nữ võ sĩ Claressa Shields và nữ VĐV trượt tuyết đổ đèo Mikaela Shiffrin.

Hiệp hội Women's Sports Foundation đã liệt kê ra những lý do để Swiatek nằm trong danh sách đề cử cho giải thưởng này, bao gồm các thành tích sau: Giành chức vô địch Roland Garros năm nay, qua đó là chức vô địch Roland Garros thứ ba trong sự nghiệp và là danh hiệu Grand Slam thứ tư trong sự nghiệp. Cô là tay vợt nữ thứ tư trong lịch sử WTA đứng đầu bảng xếp hạng WTA hơn 40 tuần liên tiếp tính từ tháng 1 năm nay. Swiatek còn kết thúc năm ngoái với thành tích ấn tượng: 67 chiến thắng và chỉ 9 trận thua, qua đó thu về hơn 11.000 điểm tính xếp hạng. Con số này của nữ tay vợt người Ba Lan là tốt nhất kể từ sau trường hợp của Serena Williams năm 2013.

Swiatek được đề cử Nữ nhân vật thể thao của năm - Ảnh 1.

Swiatek là một ứng viên cho giải thưởng Nữ VĐV thể thao của năm

Hiệp hội cũng cho biết các ứng viên như Swiatek được bình chọn qua màn trình diễn tính từ khoảng thời gian 1/7/2022 cho đến 30/6 năm nay. Công chúng và Hội đồng chấm giảm của Women's Sports Foundation sẽ là những người tìm ra người thắng cuộc. Người thắng cuộc là người có tổng số phiếu cao nhất từ cả hai khối phiếu của công chúng và hội đồng chấm giải. Được biết, cổng bầu chọn cho công chúng đã mở từ ngày 28/7 và sẽ đóng lại sau ngày 8/8. Lợi thế lớn cho Swiatek trong cuộc bầu chọn này là cô vừa giành chiến thắng ở giải quần vợt Warsaw Open ngay trên sân nhà sau khi đánh bại Laura Siegemund trong trận chung kết. 

Đ.Hùng

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm