Superman "ghé thăm" trận Bồ Đào Nha vs Uruguay, cầm cờ cầu vồng

29/11/2022 14:27 GMT+7 | World Cup 2022

Trận Bồ Đào Nha vs Uruguay đã chứng kiến khoảnh khắc đặcbiệt khi một cổ động viên (CĐV) chạy xuống sân trong trang phục Superman, vung lá cờ cầu vồng ủng hộ LGBTQ+.


Superman "ghé thăm" trận Bồ Đào Nha vs Uruguay

Hiệp 2 trận đấu giữa Bồ Đào Nha và Uruguay trong khuôn khổ lượt trận thứ 2 vòng bảng World Cup 2022 đã bị tạm dừng trong ít phút. Nguyên do là bởi một CĐV nam đã chạy qua hàng rào an ninh, nhảy xuống mặt sân.

CĐV mặc áo "siêu nhân" màu xanh, vung lá cờ cầu vồng trước sự bối rối của Ronaldo và các đồng nghiệp. Cờ cầu vồng là biểu tượng của cộng đồng LGBTQ+. Tại World Cup 2022, đã có nhiều tranh cãi xung quanh quy định của nước chủ nhà Qatar đối với cộng đồng LGBTQ+. Cổ động viên Xứ Wales bị cấm đội mũ xô in màu cầu vồng vào sân. Đội trưởng của các đội tuyển cũng bị cấm đeo băng "One Love" có in thông điệp ủng hộ cộng đồng LGBTQ+.

Mặc dù ban tổ chức sau đó đã nới lỏng các quy định nhưng vẫn có những người muốn đấu tranh cho cộng đồng LGBTQ+. Nhiều người dùng mạng xã hội đã ca ngợi hành động của nam CĐV trên.

Bồ Đào Nha

Bồ Đào Nha

Bồ Đào Nha

Superman ở trận Bồ Đào Nha vs Uruguay và thông điệp "tôn trọng phụ nữ"

Ngoài lá cờ cầu vồng, trên áo của nam CĐV này còn in thông điệp kêu gọi "tôn trọng phụ nữ Iran" sau các cuộc biểu tình về cái chết của Mahsa Amini khi bị cảnh sát giam giữ.

Cuộc biểu tình tại Iran đã kéo dài hơn 2 tháng qua. Theo hãng thông tấn HRANA của Iran, cuộc biểu tình Iran đã khiến 454 người thiệt mạng, bao gồm 54 cảnh sát và nhân viên an ninh, cùng với hơn 16.800 người bị bắt giữ. Nhiều người nổi tiếng của Iran, bao gồm các tuyển thủ quốc gia đã ủng hộ cuộc biểu tình này.

Mới nhất, các tuyển thủ Iran đã đứng về phía người dân biểu tình bằng cách từ chối hát quốc ca Iran trong trận ra quân ở World Cup 2022.

Cẩm Oanh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm