Super League tạm hoãn vì 6 đội bóng Anh rút lui

21/04/2021 15:08 GMT+7 | Champions League

(Thethaovanhoa.vn)- Sky Sport Italia đưa tin kế hoạch Super League đã bị đình chỉ sau khi 6 đội bóng lớn tại Ngoại hạng Anh chính thức tuyên bố rút lui.

6 đội bóng Anh xác nhận rời khỏi Super League

6 đội bóng Anh xác nhận rời khỏi Super League

Manchester United, Liverpool, Arsenal và Tottenham đã theo chân Chelsea và Manchester City để rút khỏi Super League. Man City là đội đầu tiên của Premier League công khai xác nhận rằng họ sẽ rút khỏi giải đấu ly khai này vào tối thứ Ba.

12 CLB tham gia sáng lập nên Super League- giải đấu “ly khai” khỏi Champions League bởi những lợi ích kinh tế to lớn mà họ hướng đến. Tuy nhiên, chỉ vài ngày sau khi Super League đưa ra tuyên bố chính thức, phản ứng tiêu cực từ các tổ chức bóng đá, chính trị gia, huấn luyện viên, cầu thủ và người hâm mộ đã dẫn tới việc rút lui khỏi giải của “Big Six” Ngoại hạng Anh.

Man City là đội đầu tiên tuyên bố quyết định rút khỏi Super League đầy tranh cãi. Liên tiếp sau đó, Chelsea, Liverpool, MU, Arsenal và Tottenham nối gót họ.

Chú thích ảnh
6 đội bóng Anh tuyên bố rút khỏi Super League

  

Sự rút lui của nhóm CLB Ngoại hạng Anh khiến Super League chỉ còn lại Juventus, AC Milan, Inter Milan, Real Madrid, Barcelona, Atletico Madrid trong nhóm sáng lập. Nhưng theo Athletic, AC Milan cũng đang cân nhắc ý định rời Super League. Trong khi đó, Barca có điều khoản trong thỏa thuận cho phép họ rời Super League mà không bị phạt nếu các thành viên không bỏ phiếu ủng hộ kế hoạch này.

Hiện, vẫn chưa có tin tức gì từ các CLB còn lại nhưng Sky Sport Italia cho biết Super League đã bị đình chỉ và mọi thông báo chính thức trên tài khoản Twitter của Super League đã bị xóa.

Trong cuộc phỏng vấn với El Chiringuito trước đó, Chủ tịch Florentino Perez của Real Madrid khẳng định điều này không thể xảy ra. “Hợp đồng của Super League là ràng buộc. Không ai có thể rời đi. Chúng ta sẽ làm việc cùng nhau. Tất cả các câu lạc bộ đã ký hợp đồng vào thứ Bảy tuần trước”.

Perez dự định sẽ trả lời phỏng vấn vào tối nay với đài phát thanh Tây Ban Nha, nhưng đã rút lui sau khi hay tin về quyết định của Man City, Chelsea, MU, Arsenal, Liverpool và Tottenham.

K.Đ
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm