Super League kiếm tiền thế nào, bao giờ diễn ra?

19/04/2021 16:50 GMT+7 | Champions League

(Thethaovanhoa.vn) - 12 CLB thành viên sáng lập Super League cho biết họ dự kiến tham gia giải đấu quy tụ toàn các CLB hàng đầu Châu Âu dự kiến diễn ra tháng 8/2021. Dưới đây là tất cả những thông tin quan trọng về giải đấu.

Super League là gì, được tổ chức ra sao, liệu nó có thổi bay bóng đá toàn cầu?

Super League là gì, được tổ chức ra sao, liệu nó có thổi bay bóng đá toàn cầu?

12 câu lạc bộ bóng đá hàng đầu châu Âu hôm Chủ Nhật đã thông báo họ "đồng ý thành lập" Super League- một giải đấu ưu tú mới có thể làm nổ tung cấu trúc chuyên nghiệp của môn thể thao phổ biến nhất thế giới.

 

Thành viên sáng lập Super League là ai?

Milan, Arsenal, Atlético Madrid, Chelsea, Barcelona, Inter, Juventus, Liverpool, Manchester City, Manchester United, Real Madrid và Tottenham.

Bayern Munich và PSG nói gì?

Bayern Munich và PSG cho biết họ không quan tâm tới việc tham gia dự án (lập Super League) vào thời điểm này

12 "ông lớn" Châu Âu bỏ các giải đấu nội địa?

Họ hiện vẫn muốn tiếp tục tham gia các giải đấu trong nước nhưng ban tổ chức các giải đấu mà 12 CLB lớn nói trên đang tham gia đã ra những tuyên bố mạnh mẽ lên án các CLB này cũng như kế hoạch lập giải đấu riêng của họ.

Chú thích ảnh
Nếu Super League ra đời, người hâm mộ có thể theo dõi các trận đấu đỉnh cao 

12 "ông lớn" tham gia Super League kiếm tiền ra sao?

Theo thông báo từ 12 CLB dự định tham gia Super League, các thành viên sáng lập sẽ nhận được tổng cộng 3,5 tỷ euro để hỗ trợ họ triển khai các kế hoạch đầu tư cơ sở hạ tầng cũng như bù đắp cho những thiệt hại do Covid-19 gây ra.

Thông báo cũng nêu rõ: "Giải đấu thường niên mới sẽ thúc đẩy đáng kể lợi ích kinh tế và hỗ trợ bóng đá Châu Âu. Trong giai đoạn đầu tham gia dự án Super League, các CLB dự kiến được hỗ trợ hơn 10 tỷ euro.

Super League vận hành thế nào?

Giải đấu sẽ có 20 CLB tham dự gồm 15 đội sáng lập và 5 đội nữa đủ điều kiện tham dự dựa trên thành tích thi đấu của họ ở mùa trước đó.

Các trận đấu diễn ra khi nào?

Các trận đấu sẽ diễn ra giữa tuần để các đội tham dự có thể vẫn thi đấu ở các giải nội địa của họ như hiện nay. Các đội tham gia sẽ chia làm 2 bảng, mỗi bảng 10 đội, đá theo thể thức sân nhà, sân khách. 3 đội đứng đầu mỗi bảng giành quyền vào tứ kết.

Các đội xếp thứ 4 và thứ 5 đá play-off lượt đi và lượt về để giành các suất vào tứ kết còn lại. Thể lực loại trực tiếp sau 2 lượt trận đi và về được áp dụng để xác định đội vào chung kết vào cuối tháng 5. Trận chung kết chỉ đá 1 trận và diễn ra trên sân trung lập.

Super League diễn ra khi nào?

12 CLB sáng lập cho biết họ dự kiến bắt đầu giải đấu vào tháng 8/2021.

Những người khởi xướng Super League nói gì?

Chủ tịch Real Madrid Florentino Pérez tuyên bố: "Chúng ta sẽ phát triển bóng đá mọi cấp độ và đưa nó đi đúng hướng. Bóng đá là môn thể thao duy nhất trên thế giới thu hút hơn 4 tỷ người theo dõi. Với tư cách là những CLB lớn, chúng ta có trách nhiệm thỏa mãn khát khao của họ".

Một trong hai cấp phó của Perez là ông Joel Glazer của MU nói: "Với việc những CLB và cầu thủ lớn nhất thế giới cùng tham gia một giải đấu, Super League sẽ mở ra chương mới cho bóng đá Châu Âu, đảm bảo tính cạnh tranh ở tầm thế giới và tăng hỗ trợ tài chính để phát triển bóng đá rộng rãi hơn".

HT
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm