Sudan thu hồi khoảng 4 tỷ USD tài sản của cựu Tổng thống al-Bashir

24/05/2020 15:24 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 23/5, Uỷ ban Phòng chống Tham nhũng Sudan thông báo đã tịch thu khối tài sản trị giá khoảng 4 tỷ USD từ cựu Tổng thống Omar al-Bashir, thành viên gia đình và cộng sự của ông.

Sudan: Cựu Tổng thống al-Bashir khai báo từng nhận 90 triệu USD tiền mặt

Sudan: Cựu Tổng thống al-Bashir khai báo từng nhận 90 triệu USD tiền mặt

Ngày 19/8, Thiếu tướng cảnh sát Sudan Ahmed Ali cho biết Tổng thống bị phế truất Omar al-Bashir đã khai báo từng nhận 90 triệu USD tiền mặt từ Hoàng gia Saudi Arabia.

Theo ông Salah Manaa, phát ngôn viên của Uỷ ban Phòng chống Tham nhũng - cơ quan được thiết lập cuối năm 2019, trị giá các tài sản, cổ phần các công ty và bất động sản đã tịch thu từ cựu Tổng thống al-Bashir có giá trị ước tính từ 3,5 đến 4 tỷ USD.

Chú thích ảnh
Ông Omar al-Bashir, khi đang trên cương vị Tổng thống Sudan, phát biểu tại cuộc họp ở thủ đô Khartoum ngày 1/4/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Cựu Tổng thống al-Bashir, người đã bị quân đội lật đổ trong cuộc đảo chính sau các cuộc biểu tình trên quy mô lớn chống lại chế độ của ông, đã bị bắt giam vào tháng 12/2019 với tội danh sở hữu trái phép hàng triệu USD ngoại tệ.

Ông cũng bị Toà Hình sự Quốc tế tại La Haye (Hà Lan) truy tố về tội ác chống lại loài người do có liên quan đến các vụ thảm sát ở khu vực Darfur.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm