Sức mạnh của 3 Captain America trong phim Marvel là gì?

24/01/2023 11:00 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Cho đến nay, đã có ba phiên bản Captain America trong phim Marvel và mỗi người lại có những điểm thú vị riêng.

1. Steve Rogers có siêu sức mạnh nhờ Huyết thanh Siêu chiến binh, và vũ khí là khiên Vibranium 

Sức mạnh của 3 Captain America trong phim Marvel là gì? - Ảnh 2.

Steve Rogers sau khi được tiêm Huyết thanh Siêu chiến binh

Chìa khóa cho sức mạnh của Captain America Steve Rogers là Huyết thanh Siêu chiến binh.

Trước khi được tiêm loại huyết thanh này, Steve Rogers là một thanh niên gầy gò, mắc nhiều bệnh khác nhau. Còn sau khi được tiêm thì Steve Rogers biến thành một anh chàng cao lớn, vạm vỡ. Sức mạnh thể chất, sức bền, sức chịu đựng, tốc độ, sự nhanh nhẹn, phản xạ và thậm chí cả sự nhạy bén các giác quan của Steve đều tăng lên. Cơ thể của Steve cũng có khả năng chữa lành vết thương nhanh hơn người thường. 

Về vũ khí, Steve Rogers thường chiến đấu với một chiếc khiên vibranium rất khó bị phá hủy. Trong bộ phim Avengers: Endgame, chúng ta còn được chứng kiến búa Mjolnir công nhận Steve Rogers là người xứng đáng để nhấc nó lên. Steve có thể sử dụng Mjolnir, và thậm chí có được sức mạnh của Thần Sấm khi cầm chiếc búa của Thor. 

2. John Walker là một người lính được huấn luyện và sau đó được tiêm Huyết thanh Siêu chiến binh

Sức mạnh của 3 Captain America trong phim Marvel là gì? - Ảnh 3.

Captain America John Walker trong The Falcon and The Winter Soldier

 

Ban đầu, John Walker là một quân nhân xuất sắc của quân đội Mỹ. Nhờ được huấn luyện trong quân đội, anh ấy có kỹ năng chiến đấu và bắn súng tuyệt vời. Anh ta cũng có thể sử dụng chiếc khiên vibranium của Steve Rogers một cách điêu luyện.

Tất nhiên John Walker vốn cũng chỉ là một con người bình thường mặc bộ trang phục và dùng chiếc khiên của Captain America. Thế nên anh ta đã bị Karli Morgenthau - người được tăng cường sức mạnh bằng Huyết thanh Siêu chiến binh đánh bại.

Anh ta cũng bất lực trước Dora Milaje - người thậm chí không được tiêm Huyết thanh Siêu chiến binh, nhưng thực sự rất mạnh. Và John đã bị tổn thương tinh thần sau khi thua Dora Milaje. 

Sau đó, trong tập 4 của The Falcon and The Winter Soldier, John sử dụng Huyết thanh mà Karli Morgenthau đánh rơi để có được sức mạnh Siêu chiến binh. Điều này giúp anh ta có được một sự gia tăng sức mạnh lớn.

3. Sam Wilson không sử dụng Huyết thanh Siêu chiến binh, phong cách chiến đấu của anh ấy rất độc đáo khi so với Steve và John

Sức mạnh của 3 Captain America trong phim Marvel là gì? - Ảnh 4.

Sam Wilson trong trang phục Captain America

 

Hiện tại, Sam Wilson hoàn toàn không sử dụng Huyết thanh Siêu chiến binh. Anh ấy cũng không có ý định sử dụng một loại Huyết thanh tương tự như vậy.

Phong cách chiến đấu của Sam Wilson với tư cách là Captain America vẫn được giữ nguyên phong cách chiến đấu của Falcon. Anh ta sử dụng bộ đồ bay để bay trên không. 

Bộ đồ bay của Captain America Sam cũng do Wakanda sản xuất, với đôi cánh rất khó bị phá hủy. Là Captain America, Sam Wilson cũng có một chiếc khiên bằng vibranium, giúp anh trở nên mạnh mẽ và khó đối phó hơn.

Tất nhiên Sam vẫn được hỗ trợ bởi máy bay không người lái Redwing. Máy bay không người lái có khả năng chiến đấu, cũng như khả năng phân tích mục tiêu nên giúp Sam được rất nhiều việc. Trong tập 6, Redwing có thể giúp Sam phân tích hành khách trên trực thăng để tìm ra những người có kinh nghiệm huấn luyện phi công. 


 

Bảo Lâm (Theo Dukainu)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm