Sức khỏe kém, G-Dragon có khả năng phải rời quân ngũ để làm nhân viên phục vụ cộng đồng

03/03/2019 21:19 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) – Hôm 2/3, tờ eNews Today đưa tin G-Dragon đang được kiểm tra về mặt thể lực để xem có thể tiếp tục phục vụ trong quân ngũ không. Nam thần tượng có khả năng phải xuất ngũ nếu không đạt tiêu chuẩn về sức khỏe.

Quân đội Hàn chính thức lên tiếng 'giải oan' cho G-Dragon về việc không được thăng cấp

Quân đội Hàn chính thức lên tiếng 'giải oan' cho G-Dragon về việc không được thăng cấp

Một quan chức trong quân đội và một luật sư đã lên tiếng bác bỏ những tin đồn rằng G-Dragon không được thăng cấp do nghỉ phép quá nhiều.

Theo nguồn tin từ đơn vị Đầu lâu Trắng của G-Dragon, ủy ban điều tra từ sư đoàn ba đang tiến hành đánh giá xem liệu nam thần tượng có phù hợp với các hoạt động trong quân đội không và có vẻ cả đơn vị lẫn sư đoàn đều cho là anh không phù hợp.

Tuy nhiên, quyết định cuối cùng sẽ do đơn vị cấp cao hơn là Ủy ban Đánh giá Xuất ngũ Quân đội thuộc Bộ Tư lệnh Tác chiến Mặt đất đưa ra. Nếu vẫn phù hợp, G-Dragon sẽ tiếp tục phục vụ như một người lính nghĩa vụ, ngược lại, anh sẽ trở thành nhân viên phục vụ cộng đồng hoặc chuyển qua Quân đoàn Phòng thủ Dân sự.

Chú thích ảnh
G-Dragon bị cho là không đủ sức khỏe để phục vụ trong quân ngũ

Theo nguồn tin quân sự của eNews Today, hiếm khi đơn vị cấp trên thay đổi quyết định ban đầu của đơn vị dưới.

Tuy nhiên, sau đó, một nguồn tin khác lại cho biết theo quyết định cuối cùng, G-Dragon sẽ tiếp tục ở lại phục vụ trong quân ngũ.

Theo quy định của quân đội, những người bị kiểm tra lại về thể lực trong quân ngũ bao gồm những binh lính bị bệnh, trí thông minh thấp hoặc có vấn đề không phù hợp với quân ngũ. Những người lính bị nghi ngờ có vấn đề sẽ bị liệt vào dạng phải theo dõi. Nếu tình hình tiến triển, người này sẽ được trở lại đơn vị; ngược lại, sẽ bị điều chuyển theo quyết định của cấp trên.

Giả Bình (Theo Soompi)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm