Sức hút từ các bảo tàng và thành phố băng Cáp Nhĩ Tân ở Trung Quốc

19/02/2024 07:22 GMT+7 | Đời sống

Các bảo tàng trên toàn Trung Quốc đã đón tiếp gần 73,58 triệu lượt khách đến thăm trong dịp Tết Nguyên đán 2024 vừa qua, từ ngày 10/2-17/2.

Theo Cục Di sản Văn hóa Quốc gia Trung Quốc, số liệu trên cao hơn tới 98,6% so với cùng kỳ năm ngoái. Các bảo tàng ở 8 tỉnh, trong đó có Thiểm Tây, Tứ Xuyên, Giang Tô và Quảng Đông, đón 3 triệu lượt khách đến thăm.

Tết Nguyên đán 2024: Sức hút từ các bảo tàng và thành phố băng Cáp Nhĩ Tân ở Trung Quốc - Ảnh 1.

Cáp Nhĩ Tân đón hơn 10 triệu lượt khách đến trong trong dịp Tết Nguyên đán 2024. Nguồn: China Daily

Trong khi đó, thành phố băng Cáp Nhĩ Tân, tỉnh Hắc Long Giang, Đông Bắc Trung Quốc, chào đón hơn 10 triệu lượt khách đến trong trong dịp Tết Nguyên đán năm nay. Theo chính quyền địa phương, thành phố này đã ghi nhận 10,09 triệu lượt khách đến, trong đó trung bình số khách đến mỗi ngày đã tăng 81,7% so với cùng kỳ năm ngoái. Chỉ trong 8 ngày nghỉ Tết Nguyên đán, Cáp Nhĩ Tân đã "bỏ túi" khoản doanh thu du lịch lên đến 16,42 tỷ NDT (2,28 tỷ USD).

Trong tương lai, chính quyền thành phố chủ trương kết hợp nhiều nguồn lực để tiếp tục quảng bá du lịch địa phương, từ các địa điểm thu hút khách du lịch, hoạt động văn hóa du lịch quy mô lớn, các thương hiệu đặc sản và các sự kiện văn hóa, những lộ trình du lịch được thiết kế phù hợp cùng các sản phẩm giúp nâng cao trải nghiệm của du khách về lịch sử và sức hút của địa phương.

Lê Ánh/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm