Suboi: ‘Tôi thấy mình lạc quẻ với đại chúng Việt Nam’

16/11/2020 19:12 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Suboi thừa nhận cô luôn thấy bản thân lạc quẻ với đại chúng Việt Nam. “Nữ hoàng rapper Việt” cho biết nhạc của cô chưa bao giờ lọt Top trending nhưng tham gia “Rap Việt” thì chương trình luôn có mặt trong Top 1 của YouTube.

'Rap Việt' - Quán quân rất 'Việt'

'Rap Việt' - Quán quân rất 'Việt'

Chương trình truyền hình thực tế Rap Việt vừa kết thúc tối 14/11 bằng việc tìm ra quán quân mùa đầu tiên là Dế Choắt, thí sinh đến từ đội Wowy. Chiến thắng của Dế Choắt đã góp phần lan tỏa rap đến với đám đông. Ngoài ra, anh cũng được xem là thí sinh “thuần Việt” của cuộc thi.

>>> Link xem tập cuối của Rap Việt:

https://www.youtube.com/watch?v=4XpVtj1nQ0c&ab

>>> Link xem lại Rap Việt tập 15:

https://www.youtube.com/watch?v=S6O31RNdfk4&ab

>>> Link xem lại Rap Việt tập 14:

https://www.youtube.com/watch?v=HuMHDU7U82g&ab

 

Suboi là một trong 4 HLV của Rap Việt cùng với Karik, Binz, Wowy. Gương mặt nữ duy nhất của chương trình nhận được sự yêu mến của khán giả truyền hình. Thế nhưng, Suboi lại thừa nhận cô luôn thấy bản thân lạc quẻ với đại chúng Việt Nam.

VIDEO Rhymastic gọi Suboi, TLinh là 2 nữ rapper số 1 vì bản rap Tèn Tèn Girls:

“Khi tham gia Rap Việt, tôi có được thế giới quan mới, dĩ nhiên mới đối với tôi thôi. Vì tôi luôn thích nhìn cuộc sống bằng nhiều phương diện khác nhau. Ở chương trình này, tôi cũng chỉ mới chân ướt chân ráo nhưng lại nhận được nhiều sự quan tâm như vậy. Đặc biệt là top trending, tôi chưa bao giờ làm cái gì là trending cả”, Suboi chia sẻ.

Nữ rapper tài năng cho biết cô đi nhiều và nhìn thấy cũng rất nhiều, và khi quay về Việt Nam, “tôi nhận ra ở nước mình tài năng cũng rất nhiều, đáng được chú ý”.

Rap Việt, xem Rap Việt, quán quân Rap Việt, quán quân Rap Việt 2020, Trấn Thành, HTV2, ai là quán quân Rap Việt, Dế Choắt, G.Ducky, quán quân Rap việt là ai, suboi
HLV Suboi và T'linh biểu diễn trong đêm trao giải Rap Việt

Vì thế, Suboi đánh giá cao việc tân quán quân của Rap Việt: “Dế Choắt giành chiến thắng là tiếng đánh lớn để mọi người thấy real hip hop - những người ở nơi mà không được truyền thông để ý đến.

Và hôm nay bạn ấy ở đây cùng với HLV Wowy, người bạn mà tôi biết từ lâu, cũng rất khổ trong suốt thời gian dài. Tôi thấy được sự long long ở họ ngày hôm nay nên rất vui. Tôi xin chúc mừng thầy trò Wowy, Dế Choắt và rất vui khi được mời tham gia chương trình này”.

Rap Việt, xem Rap Việt, quán quân Rap Việt, quán quân Rap Việt 2020, Trấn Thành, HTV2, ai là quán quân Rap Việt, Dế Choắt, G.Ducky, quán quân Rap việt là ai, suboi
Suboi thừa nhận cô thấy mình lạc lõng với đại chúng

Tlinh là thí sinh duy nhất của HLV Suboi có mặt ở đêm chung kết. Trước đó, T’linh nhận được tấm vé vớt từ giám khảo JustaTee dù thua cuộc ở vòng Bứt phá.

Từ việc này, nhiều người cho rằng thí sinh đội Suboi có phần lép vế hơn so với 3 đội còn lại. Khi được hỏi về việc này, Suboi thẳng thắn nói: “Quan niệm của tôi là ai cũng có một hành trình, không thể ép buộc người ta bằng cách nào đó mà mình nghĩ nó đúng, bởi chưa chắc nó đã đúng với họ.

Rap Việt, xem Rap Việt, quán quân Rap Việt, quán quân Rap Việt 2020, Trấn Thành, HTV2, ai là quán quân Rap Việt, Dế Choắt, G.Ducky, quán quân Rap việt là ai, suboi
"Nữ hoàng rap Việt" cũng khẳng định cô hướng nội

Ở trong một cuộc thi, rất dễ để người ta nghĩ đến một cái chuẩn cho người nhất, người nhì, người ba. Nhưng trong cuộc đời này có rất đa dạng người. Đối với tôi, những bạn mới có một thứ mà những người có kinh nghiệm rồi lại không có, đó là sự học hỏi và tinh thần trong sáng. Những người có kinh nghiệm rất dễ mất điều đó. Và tôi nghĩ đó là thứ quý nhất khi đứng trên sân khấu”.

Cũng có ý kiến cho rằng Suboi đã định hình vị trí trên thị trường nhạc Việt, thậm chí cô còn vươn ra thế giới. Nhưng với các thí sinh trẻ, họ cần sự ồn ào để có cơ hội khẳng định bản thân nên đám đông lo sợ sự lặng lẽ của Suboi sẽ khiến học trò thiệt thòi.

“Những điều tôi đã làm, tôi không đặt để cho các bạn nhiều áp lực. Vì tôi biết những người đi trước luôn có những khó khăn, không có nhiều công cụ hay sự giúp đỡ, không có cộng đồng hay sự chú ý.

Nhưng khi tới lượt các bạn đã có những điều trên, các bạn phải thành công, không có lý do bao biện. Thật ra, đó cũng là bước cản để người ta phát triển đường dài. Và ở đây là một chương trình để mình gặp cộng đồng rap, những người yêu hip hop nói chung hoặc những người biết đến rap trong năm nay”, cô tâm sự.

Dù vậy, Suboi cũng thừa nhận bản thân hướng nội nên “những người như tôi sẽ có nhiều phần chìm”. Nhưng cô khẳng định: “Ngọn lửa rap trong tôi sẽ âm ỉ và mãi không bao giờ tắt”.

Kim Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm