Sự việc - Ý kiến: Lời nói chẳng mất tiền mua…

29/11/2023 12:39 GMT+7 | Bóng đá Việt

Cựu HLV trưởng các ĐTQG Việt Nam, Park Hang Seo, cùng trợ lý số 1 của ông là Lee Young Jin đang trên đường đến CLBTP.HCM và hợp đồng đã được thảo sẵn?

Ông Park vừa mới ra mắt Học viện Bóng đá tại Việt Nam, vàtrước đó đã có thông tin CAHN cũng đã liên hệ với HLV trưởng người Hàn Quốc. Tuy nhiên, HLV Park Hang Seo chỉ muốn làm GĐKT, chứ không muốn huấn luyện nữa, đặc biệt là huấn luyện một đội bóng ở Việt Nam. Dễ hiểu, bởi cùng với các ĐTQG Việt Nam, ông Park đã lên đỉnh suốt 5 năm qua.

Phải rồi, CLB TP.HCM còn một cái tên đáng tin cậy khác để liên hệ. Đó lại là một cựu HLV từng làm việc tại Trung tâm Thành Long và sân Thống Nhất, ông Chung Hae Seong. Tại sao không "tái hôn" nhỉ?

Đáng tiếc là, trước đó lãnh đạo CLB TP.HCM dường như đã chuyển hướng qua người quen cũ, Alexandre Polking, người vừa mới chấm dứt hợp đồng với FAT (LĐBĐ Thái Lan). Ông Polking từng có thời gian gắn bó với sân Thống Nhất giai đoạn 2020 - 2021 và đây hẳn là màn tái hợp hoàn hảo, sau khi ôngđã giúp Thái Lan đòi lại ngôi vị số 1 Đông Nam Á. Cũng không nốt!

HLV Vũ Tiến Thành, cùng các trợ lý Lê Quang Trãi, Lương Trung Tuấn... rời đi, vì "Quân nhu không đủ, bụng đói thì làm sao ra trận được? Tôi không thể tiếp tục công việc tại CLB TP.HCM nữa", ông Thành nói. Tuy nhiên, trước khi rời đại bản doanh quận 7, TP.HCM, cựu trợ lý ngôn ngữ ĐTQG Việt Nam, Vũ Tiến Thành, đã lấy đủ phần của mình. Riêng các trợ lý và các cầu thủ thì... cứ đợi đấy.

Sự việc - Ý kiến: Lời nói chẳng mất tiền mua… - Ảnh 1.

“Người cũ” Polking nằm trong danh sách ứng viên HLV trưởng chính thức của CLB TP.HCM, nhưng đến giờ vẫn chưa rõ đội bóng này sẽ chọn ai. Ảnh: Kim Như

Trong chưa đầy 1 tuần qua, cảm giác như việc nhiễu loạnthông tin về HLV kế nhiệm ông Vũ Tiến Thành là có chủ ý. Không rõ với mục đích gì, song thử hỏi, một CLB đang "vướng" quá nhiều vấn đề, có thể mời được ai. Park Hang Seo hay Chung Hae Seong hay Polking ư?

Cuối cùng thì người ta thấy Phùng Thanh Phương, người từng bị chính lãnh đạo đội bóng sa thải cách đây đôi ba mùa giải. Hỗ trợ HLV Phùng Thanh Phương là các trợ lý Đinh Hồng Vinh, Nguyễn Liêm Thanh và Châu Chí Cường, đều là các nhân sự cơ hữu của Bình Minh Group, công ty mẹ của Công ty CP bóng đá TP.HCM, Bà Rịa - Vũng Tàu và Học viện Bóng đá BMG...

Hơn 10 năm trước, Hà Nội FC (khi còn có tên gọi là Hà Nội T&T) từng đánh tiếng muốn mua cả Guti lẫn Van Nistelrooy (cả 2 khi ấy đang chơi cho Real Madrid), Navibank Saigon (đội bóng đã xóa sổ) thì ngỏ lời với Deco và việc CLB TP.HCM đón trở lại Lee Nguyễn mùa giải 2021/2022, cũng được cho là đã bỏ ra cả triệu USD...

Chúng ta vẫn đùa vui rằng nói là việc của cái mồm ấy mà. Nhưng, vui chút thôi đừng vui quá! 


CCKM

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm