Sự việc của Hồ Hoài Anh, Hồng Đăng: Vẫn chờ kết luận từ phía Tây Ban Nha

29/07/2022 11:43 GMT+7 | Giải trí

Trong cuộc họp báo thường kỳ quý II của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch diễn ra chiều ngày 28/7, sự việc của hai nghệ sĩ Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh đã đại diện của Bộ lên tiếng.

Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh đứng Top 1 tìm kiếm Google Việt Nam

Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh đứng Top 1 tìm kiếm Google Việt Nam

Nam diễn viên Hồng Đăng và nhạc sĩ Hồ Hoài Anh hiện đang đứng Top 1 về xu hướng tìm kiếm trên Google ở Việt Nam.

Trả lời cho vấn đề này, ông Lê Đức Trung, Chánh văn phòng Bộ Văn hóa đã mời 2 đơn vị thuộc bộ là Cục Nghệ thuật biểu diễn và Cục Đào tạo giải đáp bởi đây là cơ quan mà hai nghệ sĩ trên chịu sự quản lý (diễn viên Hồng Đăng thuộc quản lý của Nhà hát Kịch Hà Nội và nhạc sĩ Hồ Hoài Anh thuộc biên chế viên chức của Học viện Âm nhạc Quốc gia).

Theo ông Trần Hướng Dương, Phó cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn cho biết, việc hai nghệ sĩ trên vi phạm, Thứ trưởng Tạ Quang Đông đã trả lời.

"Còn về việc xử lý thì sau khi trao đổi cùng với Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội, chúng tôi vẫn phải chờ kết luận của cơ quan pháp luật nước bạn (Tây Ban Nha - PV)", ông Dương cho hay.

Hồng Đăng Hồ Hoài Anh chờ kết quả từ phía Tây Ban Nha, Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh, chờ kết luận từ cơ quan điều tra Tây Ban Nha về vụ Hồ Hoài Anh, Hồng Đăng
Diễn viên Hồng Đăng và nhạc sĩ Hồ Hoài Anh

Ngày 5/7, Thứ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông đã trả lời: do pháp luật nước sở tại Tây Ban Nha chưa có kết luận nên Bộ vẫn chờ kết luận để xử lý các bước tiếp theo.

Ngày 21/7, tại cuộc họp báo thường kỳ, Bộ Ngoại giao cho biết "vụ việc vẫn đang trong quá trình điều tra". Còn mới đây, Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha đã liên hệ với cơ quan phụ trách cư trú người nước ngoài của nước này để thực hiện những hỗ trợ thủ tục lưu trú để bảo hộ công dân theo quy định của pháp luật Việt Nam và nước sở tại cho 2 công dân trên của Việt Nam.

Hồi cuối tháng 6 vừa qua, một số tờ báo của Anh và Tây Ban Nha đưa tin một cô gái 17 tuổi người Anh tố cáo 2 người đàn ông được giới thiệu là “một diễn viên và nhạc sĩ nổi tiếng của Việt Nam” cưỡng hiếp nạn nhân tại khách sạn trên đảo Majorca. Ngay sau đó, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh và diễn viên Hồng Đăng được nhắc đến trong sự việc trên.

Như vậy, đã gần một tháng diễn ra sự việc. Hiện tại, hai công dân Việt Nam đang được bảo hộ lưu trú tại Tây Ban Nha và chờ kết luận từ cơ quan pháp luật nước này.

Về phía Việt Nam, đại diện Cục Nghệ thuật biểu diễn cho biết sẽ cùng với Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội cập nhật thông tin liên tục về sự việc.

TT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm