Sự thật về cảnh cưỡng hiếp trong 'Last Tango in Paris'

05/12/2016 07:20 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Last Tango in Paris là bộ phim gây tranh cãi gay gắt nhất trong nhiều năm trở lại đây bởi cảnh quan hệ tình dục giữa Marlon Brando và Maria Schneider. Đạo diễn Bernardo Bertoclucci khi đó phải đối mặt với án phạt của toà án Italy về tội làm phim khiêu dâm.

Giới làm phim đang rất phẫn nộ khi một đoạn video mới bị lộ hồi cuối tuần trước đã xác nhận thông tin nữ diễn viên Maria Schneider đã nói từ nhiều năm nay: rằng cảnh cưỡng hiếp tàn bạo trong Last Tango in Paris đã quay mà không hoàn toàn có sự đồng ý của bà.

Trong cuộc phỏng vấn năm 2007 với Daily Mail, bà Schneider tiết lộ rằng diễn viên Brando và đạo diễn Bertolucci đã bàn bạc riêng về ý tưởng đó và gây áp lực bắt bà phải thực hiện theo.


Đạo diễn Bernardo Bertoclucci trao đổi về một cảnh quay trong “Last Tango in Paris” với diễn viên Marlon Brando và Maria Schneider

“Đáng lẽ tôi nên gọi cho hãng đại diện hoặc luật sư tới trường quay bởi anh không thể bắt ai diễn những cảnh không có trong kịch bản. Nhưng lúc đó, tôi không biết điều đó. Marlon nói với tôi: “Maria, đừng lo, chỉ là phim thôi mà”, nhưng khi diễn, dù những gì Marlon làm không phải thật, tôi đã khóc thật. Tôi cảm thấy bị sỉ nhục và thành thật, thấy có chút như bị cưỡng hiếp. Sau cảnh quay, Marlon không thèm an ủi hay xin lỗi tôi. May là chỉ phải đóng một lần”.

Trong video trả lời phỏng vấn năm 2013, Bertolucci thừa nhận việc trên và nói làm vậy để đảm bảo Schneider phản ứng “như một cô gái, chứ không phải diễn viên”. Dù tự biết điều này rất khủng khiếp với Schneider, ông vẫn khẳng định mình không hối tiếc với quyết định trên.

Rất nhiều người tỏ ra ghê tởm sau khi video bị lộ. Về Schneider, người đã qua đời năm 2011 vì ung thư, bà không bao giờ gặp lại vị đạo diễn người Italy vì quá căm phẫn.

Giả Bình (theo Deadline)
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm