Sự kiện văn hóa nổi bật trong tuần

25/05/2020 14:03 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Những sự kiện văn hóa nổi bật trong tuần:

Nhà điêu khắc Lê Thị Hiền, họa sĩ Trần Thanh Thục và cuộc đối thoại của 'Thép và vải'

Nhà điêu khắc Lê Thị Hiền, họa sĩ Trần Thanh Thục và cuộc đối thoại của 'Thép và vải'

"Thép và vải" là tên triển lãm của nhà nhà điêu khắc Lê Thị Hiền và họa sĩ Trần Thanh Thục sẽ diễn ra từ 26-31/5 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam (66 - Nguyễn Thái Học, Hà Nội).

* Triển lãm “Thép và vải”, của Nhà điêu khắc Lê Thị Hiền và họa sĩ Trần Thanh Thục tại Bảo tàng Mỹ thuật VN (từ 26 đến 31/5). Triển lãm được xem là cuộc đối thoại của 2 nữ nghệ sĩ qua 6 tác phẩm điêu khắc chất liệu thép và hơn 30 tác phẩm tranh vải.

* Khai mạc triển lãm của nhóm Dăm kết mặt trăng, lúc 18h30 ngày 27/5 tại Galerie Quỳnh (118 Nguyễn Văn Thủ, Q.1, TP.HCM). Triển lãm gồm tác phẩm của các nghệ sĩ Hoàng Dương Cầm, Keen Souhlal, Sandrine Llouquet, Hoàng Nam Việt, Đỗ Thanh Lãng, Võ Trân Châu và Nghĩa Đặng.

* Gala xiếc 3 miền 2020, diễn ra tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh, từ 29 đến 31/5. Gala với nhiều chương trình biểu diễn sân khấu và đường phố. Dự kiến có các đoàn xiếc sẽ đến từ các tỉnh thành như: TP.HCM, Sóc Trăng, Cần Thơ, Long An, Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Hà Nội… và các nghệ sĩ đến từ Liên đoàn Xiếc Việt Nam.

Chú thích ảnh
 Liên hoan xiếc quốc tế tại Quảng Ninh. Ảnh: BQN

* Chương trình guitar classic “Nocturne Reverie”, lúc 20h ngày 29/5 tại Cà phê thứ Bảy (38 Võ Văn tần, Q.3, TP.HCM). Chương trình gồm những tiết mục guitar classic được biểu diễn bởi các nghệ sĩ: Thanh Huy, Hoàng Phước, Anh Quân, Nguyễn Đăng Trai, Lê Ngọc Niển…

* 2 đêm nhạc tại phòng trà Dalat House (221/1 Lê Văn Sỹ, Phường 13, Quận 3, TP.HCM). 20h15 ngày 30/5 là chương trình Trịnh Công Sơn Biển nhớ nghìn Thu do ban nhạc Dòng sông xanh và ca sĩ Trường Thư biểu diễn. 20h15 ngày 31/5 là chương trình Tình khúc vượt thời gian Người tình muôn thuở do ban nhạc Dòng sông xanh và ca sĩ Nhân Phượng biểu diễn.

BM (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm