Sự kiện văn hoá nổi bật trong tuần

24/02/2020 11:00 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Những sự kiện văn hóa nổi bật trong tuần:

Ra mắt Sách Trắng công nghệ thông tin và truyền thông Việt Nam 2019

Ra mắt Sách Trắng công nghệ thông tin và truyền thông Việt Nam 2019

Được sự đồng ý của Bộ Thông tin và Truyền thông, Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông vừa xuất bản cuốn Sách Trắng công nghệ thông tin và truyền thông Việt Nam 2019 (Sách Trắng 2019).

* Ra mắt sách “Sài Gòn nhịp sống bình dân”, lúc 9h ngày 29/2 tại Cà phê thứ Bảy (38 Võ Văn Tần, Q.3, TP.HCM). Sách của nhà văn - nhà thơ Trần Tiến Dũng với những ghi chép về những sự việc rất bình dân của thành phố Sài Gòn - thành phố được mệnh danh là rất hoa lệ.

Chú thích ảnh
Thư mời ra mắt sách “Sài Gòn nhịp sống bình dân”

* Hòa nhạc “Beautiful Baroque”, lúc 18h30 ngày 29/2 tại Salon Saigon (6D Ngô Thời Nhiệm, Q.3, TP.HCM). Các nghệ sĩ Lý Gia Khiêm (violin), Bùi Nguyễn Hoàng Trung Nguyên (cello), Lữ Hoàng Thịnh (piano), Huỳnh Hà Thu Thảo (soprano), Bùi Thái Hòa (baritone)… sẽ biểu diễn tác phẩm của Bach, Scarlatti, Handel, Vivaldi…

* Khai mạc triển lãm “Những mảnh vô hình”, lúc 19h ngày 29/2 tại Viện Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam (32 Hào Nam, Đống Đa, Hà Nội). Đây là một triển lãm sắp đặt âm thanh - thị giác của nghệ sĩ Felix-Antoine Morin đến từ Montreal (Canada). Felix-Antoine Morin học nghệ thuật thị giác và sáng tác nhạc điện tử tại Montreal, anh từng giành một số giải thưởng nghệ thuật tại Canada và một sốp tác phẩm của anh được biểu diễn trong một số sự kiện lớn tại Canada và nước ngoài.

Chú thích ảnh
Triển lãm “Những mảnh vô hình”

* Lễ trao giải Liên hoan phim Quốc tế Berlin lần thứ 70, diễn ra tại Berlin, Đức ngày 29/2. Thường được gọi là Berlinale, đây là LHP thường niên tổ chức tại Berlin. Thành lập năm 1951, Berlinale hiện là 1 trong 3 LHP nổi bật nhất thế giới, bên cạnh Venice và Cannes. Với khoảng 300.000 vé bán ra và 500.000 vé mời, đây là LHP thường niên có đông người tham dự nhất.

Chú thích ảnh
Lễ trao giải Liên hoan phim Quốc tế Berlin lần thứ 70, diễn ra tại Berlin, Đức ngày 29/2

Năm nay, có 18 phim tham gia tranh những giải cao quý nhất LHP là Gấu Vàng và Gấu Bạc. Sau một năm ký cam kết về đa đạng, năm nay, Berlinale đã có sự cân bằng về giới hơn ở nhiều vị trí quan trọng như đạo diễn và giám đốc điều hành. Tuy nhiên, trong 18 phim tranh giải, chỉ có 6 của các nữ đạo diễn, giảm so với 7 của năm trước.

BM - Thư Vĩ (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm