Sự kiện trong tuần: Từ 'Nỗi buồn vĩnh cữu' đến album mới của Bob Dylan

15/06/2020 18:55 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Những sự kiện văn hóa nổi bật trong tuần:

Hòa nhạc 'Thư Hà Nội': Một cảm thức 'xuyên không' đầy chất thơ

Hòa nhạc 'Thư Hà Nội': Một cảm thức 'xuyên không' đầy chất thơ

Được xem là chương trình kết của Liên hoan âm nhạc châu Âu 2019 tại Việt Nam từ ngày 18 đến 30/11, hòa nhạc đa phương tiện "Thư Hà Nội" nổi trội ở nhiều khía cạnh, đặc biệt ở cách liên nối lịch sử hiện tại với quá khứ, ngôn ngữ truyền thống với đương đại. Bao trùm toàn bộ như là một trường ca “xuyên không” từ đầu thế kỷ 20 đến hiện tại, nơi khoảng cách giữa Việt Nam và Pháp đã được rút ngắn.

* Hòa nhạc “We Return - Chúng tôi đã trở lại”, lúc 20h ngày 19/6 tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Đây là buổi hòa nhạc “hoành tráng” với hơn 130 nghệ sĩ của 3 dàn nhạc: Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam, Dàn nhạc Giao hưởng Hà Nội (Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam) và Dàn nhạc Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam dưới sự chỉ huy của Honna Tetsuji. Chương trình sẽ biểu diễn các tác phẩm của Rossini, Bach, Poulenc.

* Ngày hội âm nhạc, tại L’Espace (24 Tràng Tiền, Hà Nội) do Viện Pháp tại Hà Nội tổ chức từ chiều đến tối 21/6 như sau: Chương trình Piano của bạn - Buổi biểu diễn của bạn (16h-19h); Chiếu phim Làn sóng Pháp (17h30); Biểu diễn âm nhạc gồm: Ngọt, Những Đứa Trẻ, H.U.B, Vũ Thanh Vân & Mạc and the Odd Stones (19h-22h30).

Chú thích ảnh
Poster chương trình

* Giới thiệu sách “Làng mạc ở châu thổ sông Hồng”, lúc 18h ngày 17/6, tại L’Espace (24 Tràng Tiền, Hà Nội). Sách của Nelly Krowolski và Nguyễn Tùng. Diễn giả là GS-TS Nguyễn Văn Khánh và GS Nguyễn Quang Ngọc, cả 2 GS đều ở ĐH Quốc gia Hà Nội.

* Buổi chiếu phim “Nỗi Buồn Vĩnh Cửu”, lúc 14h ngày 18/6 tại Trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội (34 Doãn Kế Thiện). Nỗi buồn vĩnh cửu là “chuyến hồi tưởng về những cá tính đa dạng trong điện ảnh đương đại Việt Nam thông qua một lát cắt của phim truyện ngắn”.

Chú thích ảnh
Tranh vẽ trong bộ tác phẩm của nghệ sĩ Lê Hữu Bảo Phúc. Thiết kế đồ họa: Châu

* Đêm diễn “Những suy tư sau này”, lúc 20h ngày 15/6 tại Viện Goethe (56-58-60 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội). Các diễn viên Nhà hát Tuổi trẻ Việt Nam không mô tả nỗi sợ hãi của con người trước dịch bệnh, mà truyền tải nhận thức sâu sắc của con người trước thực tế, cũng như cách ứng phó của mỗi cá nhân trước những biến đổi lớn lao đó. Sau phần trình diễn là trò chuyện giữa khán giả và nghệ sĩ.

* Bob Dylan ra mắt album mới, dự kiến vào ngày 19/6 sắp tới, Bob Dylan sẽ ra mắt album Rough And Rowdy Ways. Tên của album này đặt theo tên ca khúc kinh điển của danh ca Jimmie Rodgers. Đây là album với các ca khúc mới hoàn toàn kể từ album Tempest phát hành năm 2012. Mặc dù các năm 2015, 2016, 2017 ông đều có album, nhưng đó là những bộ sưu tập gồm các ca khúc cũ.

BM (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm