Sử dụng Jin BTS cho tầm ảnh hưởng, netizen 'tố' giải Âm nhạc Seoul 2023 bị gian lận?

20/01/2023 13:02 GMT+7 | Kbiz

Cư dân mạng từ các fandom khác nhau đều bày tỏ sự tức giận với kết quả tại lễ trao giải Âm nhạc Seoul (SMA) – diễn ra tốt 19/1, đặc biệt là Jin BTS không giành được giải thưởng nào.

Các thần tượng từ các nhóm và công ty khác nhau đã tham dự lễ trao giải Âm nhạc Seoul lần thứ 32 tại KSPO Dome ở Seoul.

Sử dụng Jin BTS cho tầm ảnh hưởng, netizen 'tố' giải Âm nhạc Seoul 2023 bị gian lận? - Ảnh 1.

Jin của BTS | @jin/Instagram

Tuy nhiên, cư dân mạng đã tức giận với sự kiện này sau khi cáo buộc các giải thưởng là gian lận và, đối với ARMY, sử dụng Jin của BTS làm ảnh hưởng.

Trong sự kiện này, BTS đã giành được giải thưởng Bongsang. Mặc dù các chàng trai BTS không có mặt tại lễ trao giải nhưng trưởng nhóm RM đã nhận giải qua một tin nhắn video.

RM BTS nhận giải qua một tin nhắn video

Tuy nhiên, trong khi ARMY không giấu nổi niềm hạnh phúc khi BTS giành được giải thưởng, thì nhiều người hâm mộ lại không giấu nổi sự tức giận khi Jin và ca khúc The Astronaut của anh không được trao giải.

Bài hát được phát hành vào năm 2022 đã gây được sự chú ý trên toàn thế giới và được cư dân mạng khen ngợi.

Đặc biệt, nhiều biểu đồ được chia sẻ trước thềm sự kiện cho thấy Jin cùng với nhiều nghệ sĩ khác như TXT, ATEEZ và TREASURE lẽ ra đã giành được giải thưởng Bongsang.

Jin BTS trong MV "The Astronaut"

Song mặc dù nhiều người tin rằng sự kiện này sẽ trao 10 giải thưởng và Jin chắc chắn sẽ giành chiến thắng nhưng họ đã đưa ra 14 giải thưởng và Jin vẫn không giành được chiến thắng.

Sau sự kiện này, cư dân mạng đã lên mạng - nơi #SMA_RIGGED bắt đầu trở thành xu hướng trên toàn thế giới - với việc cư dân mạng chia sẻ sự tức giận của họ trước kết quả.

Đặc biệt, nhiều người hâm mộ đã chia sẻ rằng sự kiện này đang "lợi dụng" Jin để gây ảnh hưởng vì trước sự kiện, trang chính thức dường như đã sao chép và dán một tweet từ tài khoản anh cả BTS, sử dụng hình ảnh của anh làm quảng cáo.

Jin BTS trong MV "The Astronaut"

Cho rằng Jin đã không tham dự và không giành được giải thưởng nào, họ thấy SMA đã làm điều đó là sai.

Mặc dù các giải thưởng thường không thể đoán trước, nhưng sự tức giận đến từ việc thiếu thông tin liên lạc về các tiêu chí.

Nó dường như đã được làm rõ ngay từ đầu về cách thức bỏ phiếu và kết quả sẽ được quyết định.

Sử dụng Jin BTS cho tầm ảnh hưởng, netizen 'tố' giải Âm nhạc Seoul 2023 bị gian lận? - Ảnh 6.

Danh sách các giải chính của giải Âm nhạc Seoul 2023

Tuy nhiên, cư dân mạng đã lập luận rằng kết quả không có ý nghĩa gì, với nhiều nghệ sĩ hàng đầu đã bị "bỏ qua" cơ hội giành được giải thưởng.

Việt Lâm (theo kbizoom)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm