'Sự cố hư mic' của Red Velvet được đào lại giữa lúc Kpop hát nhép tràn lan

21/01/2023 15:24 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Chất lượng hát live của Red Velvet đã được khẳng định từ nhiều năm trước. 

Khoảng thời gian gần đây, người hâm mộ Kpop đặc biệt chú ý đến những sân khấu biểu diễn live của idol khi tình trạng hát nhép xảy ra liên tục. Mới đây nhất, còn có trường hợp 2 thành viên Wonyoung và Leeseo ngồi nhép hoàn toàn màn cover ca khúc Strawberry Moon của tiền bối IU. Thậm chí, hành động này còn bị nhà đài lớn của Hàn Quốc là KBS chỉ trích, đặt câu hỏi đầy mỉa mai: "Hai cô gái này thực sự là ca sĩ sao?".

'Sự cố hư mic' của Red Velvet được đào lại giữa lúc Kpop hát nhép tràn lan - Ảnh 2.

Jang Wonyoung và Leeseo bị chỉ trích vì hát nhép

Khi mà các idol thế hệ mới ngại hát live, người hâm mộ đã nhìn lại nhiều năm về trước để so sánh. Đặc biệt, một sân khấu của Red Velvet biểu diễn live ca khúc Rookie tại Music Bank từ năm 2017 còn được gọi là huyền thoại. 

Sân khấu biểu diễn Rookie - Red Velvet (Music Bankidol

Cụ thể, sự cố kỹ thuật đã xảy ra với mic của thành viên Seulgi. Khi đang biểu diễn thì chiếc mic cài tai của thành viên Seulgi không hoạt động, phần hát của cô nàng không vào mic. Ngay lúc đó, Seulgi bắt buộc phải hát thật lớn hơn bình thường và duy trì trạng thái biểu diễn. 

'Sự cố hư mic' của Red Velvet được đào lại giữa lúc Kpop hát nhép tràn lan - Ảnh 4.

Seulgi hát với âm lượng lớn hơn bình thường vì mic gặp sự cố

Cho đến khi một nhân viên nhà đài mang mic cầm tay lên sân khấu, Seulgi chỉ mất vỏn vẹn 3 giây để lấy mic và vào ngay phần điệp khúc do mình thể hiện. Đặc biệt, Seulgi còn đang đứng ở vị trí chính giữa, màn xử lý quá mượt mà đã khiến cô nàng ghi điểm tuyệt đối trong lòng người xem. Thậm chí, nếu chỉ nghe mà không xem sân khấu thì nhiều người sẽ chẳng nhận ra được sự cố này.

'Sự cố hư mic' của Red Velvet được đào lại giữa lúc Kpop hát nhép tràn lan - Ảnh 5.

Cô nàng chỉ mất 3 giây để bắt tín hiệu, lấy mic cầm tay và hát trọn vẹn phần của mình

Sân khấu Rookie của Red Velvet tại Music Bank vô cùng nổi tiếng khi clip phân tích xử lý sự cố của Seulgi đạt đến 15 triệu lượt xem, các clip ghi lại màn biểu diễn cũng đạt hàng triệu lượt xem. 

'Sự cố hư mic' của Red Velvet được đào lại giữa lúc Kpop hát nhép tràn lan - Ảnh 6.

5 cô gái nhà SM sớm chứng minh thực lực từ các sân khấu Rookie

Thời điểm mới ra mắt, Rookie là một bài hát được dân tình đánh giá là khá khó nghe với nhịp nhạc dồn dập và chuyển đoạn liên tục. Nhưng đây lại là ca khúc mang tính cột mốc với những thành tích ấn tượng ở thời điểm mà nhóm vẫn đang trong giai đoạn tân binh. Đặc biệt, với một bài hát khó, vũ đạo mạnh và nhanh, Red Velvet đã chứng minh được kỹ năng hát live đồng đều và chất lượng.

'Sự cố hư mic' của Red Velvet được đào lại giữa lúc Kpop hát nhép tràn lan - Ảnh 7.

Red Velvet là nhóm nữ thế hệ 3 hàng đầu khi nói về khả năng hát live

Tiêu Tuấn

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm