Stephen Hawking lại cảnh báo người ngoài hành tinh xâm lược Trái Đất

25/07/2017 12:34 GMT+7 | Trong nước

Nhà vật lý lý thuyết người Anh Stephen Hawking một lần nữa cảnh báo rằng con người nên cảnh giác với việc tìm cách liên lạc với nền văn minh ngoài Trái Đất.

Theo trang Indy100, ấn phẩm phụ của báo Anh Independent, nhà khoa học này cảnh báo rằng những người ngoài hành tinh thông minh có thể là những kẻ cướp tài nguyên từ các hành tinh màu mỡ xung quanh thiên hà, chinh phục và định cư theo ý muốn. 

Chú thích ảnh
Nhà vật lý Stephen Hawking. Ảnh: Gettyimages

Nhà vật lý Stephen Hawking đã nhắc lại nỗi lo này trong bộ phim tài liệu mới “Địa điểm yêu thích của Stephen Hawking”. Theo đó, Hawking lấy Gliese 832c, hành tinh ngoài hệ Mặt Trời có thể tồn tại sự sống cách Trái Đất 16 năm ánh sáng, làm ví dụ: “Một ngày nào đó, chúng ta có thể nhận được tín hiệu từ một hành tinh kiểu này, nhưng chúng ta nên thận trọng về việc đáp lại. Gặp gỡ một nền văn minh tiên tiến cũng giống như người bản xứ Mỹ chạm trán Columbus. Cuộc chạm trán đó có kết quả không tốt đẹp cho lắm".

Rò rỉ tin Mỹ sắp công bố sự tồn tại của người ngoài hành tinh

Rò rỉ tin Mỹ sắp công bố sự tồn tại của người ngoài hành tinh

Khẳng định của nhóm hacker Anonymous về chuyện các nhà khoa học NASA đã tìm thấy dấu vết sự sống ngoài Trái đất trên Enceladus, vệ tinh của sao Thổ nhưng lại che giấu, - là không tương ứng với thực tế, - ông Thomas Tsurbuhen, Phó Trưởng phòng Nghiên cứu của NASA tuyên bố.

Một số nhà thiên văn học cho rằng cảnh báo này không xác đáng bởi con người đã gửi các tín hiệu radio và vô tuyến vào không gian hàng trăm năm nay. Và bất kỳ nền văn minh ngoài hành tinh nào đủ tiến bộ để tới được Trái Đất chắc chắn đã biết tới sự tồn tại của chúng ta qua các tín hiệu đó. 

Trần Minh/Báo Tin Tức

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm