'Spider-Man: No Way Home' thu 24 tỷ đồng sau 3 ngày công chiếu tại Việt Nam

21/12/2021 00:00 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Spider-Man: No Way Home không chỉ gây bão trên toàn thế giới mà còn tại thị trường Việt Nam ngay trong tuần mở màn.

'Spider-Man: No Way Home' tạo cơn sốt hệt như 'Avengers: Endgame'

'Spider-Man: No Way Home' tạo cơn sốt hệt như 'Avengers: Endgame'

Spider-Man: No Way Home - Người Nhện: Không còn nhà nhận cơn mưa lời khen, cháy vé tại nhiều rạp và tạo nên cơn sốt hệt như Avengers: Endgame năm 2019.

Chỉ vỏn vẹn 3 ngày đầu tiên công chiếu, bộ phim Spider-Man: No Way Home (tựa Việt Người Nhện: Không còn nhà) đã xô đổ hàng loạt kỷ lục thời dịch, thậm chí vượt xa nhiều bom tấn khác trong bối cảnh bình thường. Bom tấn của Jon Watts trở thành "cứu tinh" phòng vé trên toàn thế giới và báo hiệu sự phục hồi của ngành điện ảnh.

Chú thích ảnh

Tại Việt Nam, bộ phim thu về 24 tỷ đồng sau 3 ngày công chiếu (với số lượng 119/220 rạp mở cửa), trở thành phim ngoại có doanh thu cao nhất tại Việt Nam trong năm 2021 và thiết lập hàng loạt kỉ lục mới trên thị trường quốc tế.

Nhiều khán giả cho rằng, khi Spider-Man: No Way Home ra mắt vào ngày 17/12 vừa qua, họ đã thấy sự rầm rộ như hiện tượng Avengers: Endgame (2019) tại Việt Nam.

Chú thích ảnh
Khán giả Việt xếp hàng chật cứng các rạp chiếu

So với các phim siêu anh hùng trước đó, bom tấn lần này của Tom Holland đã mất đi lợi thế được tiếp cận khán giả toàn quốc và chỉ được ra mắt tại 119/220 rạp. Trong bối cảnh bình thường mới khi khán giả còn e dè việc trở lại rạp và gần một nửa thị trường vẫn còn đóng cửa, trong đó có các tỉnh thành lớn ở phía Bắc như Hà Nội, Hải Phòng... thì con số này là một niềm hi vọng cho sự khôi phục lại thị trường điện ảnh chiếu rạp. 

Tại các tỉnh thành được phép mở cửa rạp, việc vừa chiếu phim thỏa mãn khán giả vừa thực hiện đúng yêu cầu 5K hạn chế số ghế để bảo đảm an toàn dịch cũng phần nào ảnh hưởng đến bộ phim.

Song, điều này không làm giảm sức nóng của Spider-Man: No Way Home, nhất là tại TP.HCM. Đã rất lâu từ sau Bố già ra mắt, các hệ thống rạp lại lần nữa chứng kiến cảnh khán giả ồ ạt đến phòng vé, đứng dài xếp hàng mua vé.

Chú thích ảnh

Các suất chiếu ban ngày lẫn ban đêm đều hết sạch vé, thậm chí rạp còn mở thêm suất chiếu muộn sau 11h đêm - điều mà suốt năm nay chưa bộ phim nào làm được. Để dành thời cảm ơn cho người hâm mộ đã yêu mến thương hiệu Spider-Man, bộ phim dự kiến sẽ ở lại rạp qua Tết Dương lịch để chờ các tỉnh thành khác mở cửa.

Ở phòng vé quốc tế, Spider-Man: No Way Home xác lập kỷ lục mới khi thu về 253 triệu USD tại Bắc Mỹ. Kể từ khi Covid-19 bùng phát, chưa có phim nào cán mốc 100 triệu USD trong tuần đầu mở màn. Kỷ lục này trước kia thuộc về Venom: Let There Be Carnage với 90,1 triệu USD.

Thành tích của Spider-Man: No Way Home vượt xa dự đoán của giới chuyên gia là 130-150 triệu USD. Thậm chí, các chủ rạp lạc quan nhất cũng chỉ dám “mơ” đến con số 175 triệu USD.

Chỉ trong vòng 3 ngày, tác phẩm của Tom Holland đã trở thành phim ăn khách nhất ở Bắc Mỹ trong hai năm trở lại đây. Tác phẩm đã đưa phòng vé trở lại thời điểm trước khi dịch bệnh bùng phát.

Chú thích ảnh
Bộ phim đạt top 3 mở màn hoành tráng nhất tại Bắc Mỹ và toàn thế giới

Spider-Man: No Way Home còn đứng thứ 3 trong bảng xếp hạng phim có màn ra mắt hoành tráng nhất, vượt xa Star Wars: The Force Awakens (2015) với 247 triệu USD và Star Wars: The Last Jedi (2017) với 220 triệu USD.

Phim chỉ đứng sau Avengers: Endgame (2019) với 357 triệu USD và Avengers: Infinity War (2018) với 257 triệu USD. Qua đó, tác phẩm trở thành phim siêu anh hùng độc lập có màn ra mắt hoành tráng nhất mọi thời đại và cũng là phim Sony có mở màn toàn cầu cao nhất lịch sử điện ảnh.

Spider-Man: No Way Home cũng nhận “bão” lời khen từ giới phê bình. Tác phẩm đạt 97% đánh giá tích cực trên Rotten Tomatoes trên tổng 79 bài phê bình sau các buổi chiếu sớm. Đa phần giới chuyên gia nhận xét tích cực trong khâu nội dung, hình ảnh.

Tác phẩm cũng mở ra tương lai hứa hẹn cho vũ trụ điện ảnh Marvel với thuyết đa vũ trụ. Đồng thời, phim chứa nhiều đoạn tri ân fan, gợi nhớ nhiều hoài niệm của hai thập kỷ thương hiệu Người Nhện. Spider-Man: No Way Home hiện đang công chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

'Spider-Man: No Way Home' tạo cơn sốt hệt như 'Avengers: Endgame'

Spider-Man: No Way Home - Người Nhện: Không còn nhà nhận cơn mưa lời khen, cháy vé tại nhiều rạp và tạo nên cơn sốt hệt như Avengers: Endgame năm 2019.

Xem tiếp TẠI ĐÂY

Bảo Anh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm