'Spectre' là bộ phim bị khiếu nại nhiều nhất ở Anh năm 2015

02/07/2016 19:30 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) – Các nhà kiểm duyệt phim ở Anh cho biết, cảnh chọc mắt trong Spectre đã khiến tập phim mới nhất về James Bond nhận nhiều đơn khiếu nại nhất năm 2015.

Cảnh một nhân vật phản diện đập đầu nạn nhân xuống bàn rồi dùng hai tay ấn vào mắt người này tới trào máu đã bị các nhà kiểm duyệt phim Anh cắt bớt. Tuy nhiên, điều đó không ngăn được 40 lá đơn khiếu nại gửi về, yêu cầu phân loại lại phim.

Hội đồng Phân loại phim Anh (BBFC) cho biết đây là số lượng đơn khiếu nại nhiều nhất cho một bộ phim trong năm vừa qua.

Giám đốc điều hành BBFC, ông David Austin cho biết: “Theo tiêu chuẩn của chúng tôi thì số lượng đơn khiếu nại này là khá cao, tuy nhiên, so với doanh thu phòng vé 94 triệu bảng của Spectre thì đó là một tỉ lệ rất nhỏ”.

Đây là cảnh khiến Spectre bị khiếu nại nhiều nhất

Người nộp đơn khiếu nại cũng cho rằng cảnh nhân vật Blofeld do Christoph Waltz thủ vai dí mũi khoan vào đầu Bond cũng quá bạo lực so với mức phân loại 12A (trẻ em dưới 12 tuổi chỉ được xem khi có người lớn đi cùng).

Báo cáo năm của BBFC chỉ ra rằng không xuất hiện máu hay các chấn thương khủng khiếp trong phim mà “thay vào đó dùng âm thanh và nét mặt của Bond để cho thấy sự đau đớn”. Do đó, bộ phim được để ở mức 12A.

Ông Austin cũng thừa nhận rất ngạc nhiên khi Bond bị phàn nàn nhiều như vậy. BBFC cũng đã làm việc với các nhà phân phối để ra mắt phim ở mức 12A, chứ không phải 15 (phim chỉ dành cho người từ 15 tuổi trở lên). Đoạn chọc mắt đẫm máu đã được cắt bớt trong bản ra rạp.

Bộ phim thứ hai bị phàn nàn nhiều nhất là Kingsman: The Secret Service với 38 đơn khiếu nại, hầu hết liên quan tới các đánh nhau trong nhà thờ.

Cũng như với Spectre, BBCF khuyên các nhà phân phối nên giảm bớt cảnh bạo lực để phim được dán mức 15, chứ không phải 18 (phim chỉ dành cho người từ 18 tuổi trở lên).

Tổng cộng, trong năm 2015, BBFC đã phân loại 983 phim. Năm nay, có nhiều phim bị phân loại nhóm 15 (383 phim) hơn là 12A (321 phim).

Giả Bình 

Theo MSN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm