Sotheby's hủy việc đấu giá bức tranh tranh chấp

09/10/2012 06:45 GMT+7 | Văn hoá


(TT&VH) - Nhà đấu giá Sotherby's hôm 8/10 thông báo họ đã hủy bỏ việc đấu giá một họa phẩm do một họa sĩ hàng đầu của Trung Quốc vẽ, do tranh chấp liên quan tới quyền sở hữu bức tranh.

Họa phẩm "Cưỡi ngựa ở vùng nông thôn đang vào thu" (ảnh) do Zhang Daqian vẽ năm 1950, đã được dự kiến sẽ mang về tới 1,6 triệu USD tại cuộc bán đấu giá khoảng 325 tác phẩm nghệ thuật Trung Quốc có giá tới 22 triệu USD. Tuy nhiên Sotherby's đã quyết định hủy việc đấu giá, sau khi bị một ni cô Phật giáo ở vùng lãnh thổ Đài Loan là bà Lu Chieh-chien khởi kiện.

Trong đơn, Lu nói rằng Zhang đã mang bức tranh tặng cho người cha đã quá cố của bà, vốn là bạn thân của họa sĩ trong những năm 1950. Về sau cha Lu đã tặng lại tranh cho bà, nhưng do vào chùa tu hành nên bà đã gửi lại tranh cho anh trai. Người anh trai của Lu đã trao bức tranh cho một nhân viên để người này gìn giữ tác phẩm, nhưng sau đó ông không thể lấy lại bức tranh. Lu đã liên hệ với cảnh sát Đài Loan hồi tháng 9 khi bà thấy bức tranh xuất hiện trong một quảng cáo đấu giá của Sotheby's.

V.L (theo nguồn tin nước ngoài)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm