Sotheby's đấu giá ảnh nghệ thuật của thành viên nhóm BigBang

26/07/2016 19:13 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - T.O.P, ca sĩ rap của nhóm nhạc K-pop BigBang sẽ tham gia cuộc đấu giá nghệ thuật từ thiện do hãng Sotheby’s tổ chức vào ngày 3/10 ở Hong Kong (Trung Quốc).

YG Entertainment, công ty quản lý của BigBang cho biết, T.O.P sẽ đấu giá loạt sưu tập nghệ thuật của mình mang tên  "#TTTOP" do chính anh làm giám tuyển.

Sự kiện này đánh dấu lần đầu tiên hãng đấu giá trứ danh Sotheby’s hợp tác với một ngôi sao châu Á trẻ. 


Hình ảnh của T.O.P, ca sĩ rap nhóm nhạc K-pop nam BigBang

Nổi tiếng với đam mê nhiều loại hình nghệ thuật, T.O.P đã dành cả 1 năm để chuẩn bị cho cuộc đấu giá từ thiện này với Sotheby's.

“Sự kiện này được xem như một dự án ủng hộ và không giống với các cuộc đấu giá thông thường, khi các nhà sưu tầm nghệ thuật trưng bày các bộ sưu tập của mình trước đám đông và đấu giá. Sotheby’s sẽ ủng hộ một phần tiền thu được từ sự kiện này và T.O.P sẽ tham gia cuộc đấu giá mà không có bất cứ khoản thanh toán nào” – một nhà điều hành của  YG Entertainment cho biết.

Một phần tiền thu được từ cuộc đấu giá T.O.P-Sotheby's sẽ được đưa vào Hội đồng Văn hóa châu Á, một tổ chức phi lợi nhuận tham gia vào việc nuôi dưỡng các tài năng nghệ thuật trẻ đang gặp khó khăn về tài chính ở châu Á.   

"Tôi hy vọng, sự kiện này sẽ góp phần tạo nên nơi làm việc ổn định cho các nghệ sĩ trẻ đang gặp khó khăn về tài chính” – T.O.P nói trong thông cáo báo chí và khẳng định trong tương lai anh sẽ tiếp tục tham gia các hoạt động từ thiện.


T.O.P khẳng định trong tương lai anh sẽ tham gia nhiều hoạt động từ thiện

BigBang là nhóm nhạc K-pop nổi tiếng. Năm 2011 tại Belfast, Bắc Ireland, Big Bang đại diện cho khu vực châu Á Thái Bình Dương tham dự giải thưởng âm nhạc MTV châu Âu  và giành chiến thắng ở hạng mục Best Worldwide Act nhờ 58 triệu lượt phiếu bầu của người hâm mộ.

Ba tháng sau chiến thắng tại châu Âu, BigBang ra mắt album thành công nhất của mình, Alive, album tiếng Hàn đầu tiên được xếp hạng trên Billboard 200, trước khi bắt đầu chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới đầu tiên. Năm 2015, Big Bang ra mắt 4 đĩa đơn, gồm M, A, DE, tạo nền tảng cho album Made. Các đĩa đơn này đã gặt hái nhiều thành công thương mại và  giúp nhóm nhạc giành giải Nghệ sĩ của năm tại MAMA 2015.

Tuấn Vĩ
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm