‘Sốt’ phòng làm việc của cựu Phó Chủ tịch VFF Cấn Văn Nghĩa

15/07/2019 19:11 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 25/6/2019, ông Cấn Văn Nghĩa, Phó Chủ tịch phụ trách tài chính và vận động tài trợ của VFF, nộp đơn xin từ chức, và Thường trực VFF sau khi tham khảo ý kiến Ban chấp hành (BCH) đã quyết định để trống vị trí của ông Nghĩa cho tới cuối năm mới bầu bổ sung nhân sự mới.

Ai ngồi thay 'ghế nóng' ông Cấn Văn Nghĩa để lại?

Ai ngồi thay 'ghế nóng' ông Cấn Văn Nghĩa để lại?

Ông Cấn Văn Nghĩa, Phó Chủ tịch phụ trách tài chính và vận động tài trợ của VFF, đã đệ đơn xin từ chức, và nguyện vọng của ông Nghĩa đã được Thường trực VFF đồng ý sau cuộc họp vào sáng hôm qua 25/6...

Vì thế, căn phòng làm việc của ông Nghĩa ở VFF dự kiến cũng được để trống để chờ người kế nhiệm vị trí Phó Chủ tịch phụ trách tài chính và vận động tài trợ của VFF.

Tuy nhiên, mới đây, ông Trần Mạnh Hùng, phó trưởng ban Bóng đá nữ VFF, đã làm đơn đề nghị lãnh đạo VFF để xin phép được sử dụng phòng làm việc của ông Cấn Văn Nghĩa cho ban Bóng đá nữ và ban Tài chính và vận động tài trợ.

Trao đổi với Thethaovanhoa.vn, ông Hùng xác nhận ban Bóng đá nữ và ban Tài chính và vận động tài trợ đã thống nhất nguyện vọng như trên. Ông Hùng còn nói thêm ban Bóng đá phong trào cũng góp mặt trong “liên danh” xin phép sử dụng phòng làm việc của ông Nghĩa.

Theo quy định của VFF, BCH là cơ quan quyền lực cao nhất hoạt động không chuyên trách. Hàng năm, BCH sẽ họp 2 lần. BCH phân ra thành nhiều ban hoạt động không chuyên trách với chức năng đưa ra định hướng về những mảng việc được phân công.

Sau khi xin ý kiến Thường trực VFF, được Hội nghị BCH thông qua, các chủ trương của từng ban chức năng sẽ được giao xuống các phòng chức năng.

Vì thế, việc một ban chức năng của BCH có phòng làm việc riêng tại trụ sở VFF là điều hiếm thấy.

Trả lời thắc mắc của Thethaovanhoa.vn về vấn đề này, ông Hùng cho biết: “Đúng là các ban của BCH không hoạt động chuyên trách nhưng không phải ban nào cũng như thế. VFF hiện có 10 ban thì có một số ban vẫn hoạt động hàng tuần, chẳng hạn như ban Kỷ luật, mỗi tuần đều họp 2 lần để xét án kỷ luật nên phải có phòng làm việc cho họ.

Còn ban Bóng đá nữ và ban Tài chính và vận động tài trợ cũng vậy, đây đều là những mảng việc quan trọng của VFF, có nhiều lúc phải tiếp đón khách khứa từ nơi khác nên cũng cần phải có văn phòng để làm việc”.

Ngoài chức danh phó trưởng ban Bóng đá nữ, ông Hùng hiện còn làm Ủy viên HĐQT VPF, nên có thông tin cho rằng việc ông Hùng xin phòng cho ban Bóng đá nữ trong khi bản thân đã có phòng làm việc ở VPF là chưa hợp lý.

Phản ứng trước thông tin này, ông Hùng cho biết: “Tôi được giao nhiệm vụ làm đơn xin phòng theo ủy quyền của trưởng ban Bóng đá nữ và trưởng ban Tài chính và vận động tài trợ, và phòng làm việc này cũng chỉ dành cho các trưởng ban chứ tôi không ngồi ở đó”.

Bên cạnh các chức danh ở VFF và VPF, ông Hùng vẫn đang đảm nhiệm cương vị Chủ tịch CLB Hải Phòng, đội bóng mới đây đã bị FIFA tuyên phạt phải đền bù khoảng 200.000 USD (gần 5 tỷ đồng) cho cầu thủ Errol Stevens vì vi phạm hợp đồng.

HA

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm