Sony mua lại cổ phần của ông hoàng nhạc Pop Michael Jackson trị giá 733 triệu USD

15/03/2016 16:00 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Theo một số nguồn tin, Sony Corp đã ký hợp đồng với Tổ chức quản lý di sản Michael Jackson để mua lại cổ phần của Vua pop quá cố trong Sony/ATV Music Publishing, với giá 733 triệu USD.

Sony/ATV Music Publishing là nhà xuất bản âm nhạc lớn nhất thế giới, nắm quyền kiểm soát nhiều ca khúc ăn khách như All You Need Is Love của ban nhạc huyền thoại Beatles.

Theo hợp đồng, Sony sẽ thanh toán một lần khoản tiền khoảng 733 triệu USD cho Tổ chức quản lý di sản Jackson. Sau đó, Sony sẽ nắm quyền kiểm soát liên danh mà Jackson và Sony thiết lập hồi năm 1995.


Vua pop (quá cố) Michael Jackson đã mua Sony/ATV Music Publishing từ năm 1995

Jackson đã mua ATV một thập kỷ trước đó từ doanh nhân Australia Robert Holmes a Court.

“Hợp đồng mua bán này sẽ cho phép Sony nhanh chóng thích ứng được nhanh hơn với những thay đổi trong nền kinh doanh xuất bản âm nhạc” - Michael Lynton, Giám đốc điều hành của Sony Entertainment tuyên bố.

Sony/ATV hiện đang nắm quyền sở hữu nhiều ca khúc nổi tiếng như Moon RiverThe Mission Impossible Theme cũng như đại diện tác quyền cho nhiều nghệ sĩ như Bob Dylan, ban nhạc Queen và Rolling Stones.

Theo tuyên bố của Sony, nhiều khả năng công ty này và Tổ chức quản lý di sản Jackson sẽ có hợp đồng chính thức vào ngày 31/3.

Hồi tháng 10/2015, tờ Wall Street Journal đưa tin, Sony đang xúc tiến kế hoạch bán một nửa cổ phần của Sony/ATV Music Publishing và ước tính giá trị của nhà xuất bản này là khoảng 2 tỷ USD.

Tuấn Vĩ
Theo Reuters

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm