Sông Tô Lịch giảm mùi hôi sau 4 ngày thử nghiệm công nghệ xử lý nước của Nhật Bản

20/05/2019 14:52 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Sau 4 ngày (từ ngày 16/5) lắp đặt hệ thống xử lý ô nhiễm bằng công nghệ Nhật Bản, tại một đoạn sông Tô Lịch được chọn triển khai thí điểm, bước đầu đã có những tín hiệu tích cực.

Hơn 500 tỷ đồng khơi “dòng” sông Tô Lịch, Hoàng Liệt, Lừ và Sét

Hơn 500 tỷ đồng khơi “dòng” sông Tô Lịch, Hoàng Liệt, Lừ và Sét

Ngày 13/1, Ban quản lý dự án Thoát nước Hà Nội đã công bố gói thầu số 3 dự án Cải tạo kênh mương thoát nước lưu vực sông Tô Lịch, Hoàng Liệt, Lừ và Sét, với tổng giá trị gói thầu hơn 503 tỷ đồng.

Theo một số người dân sống quanh khu vực đoạn sông Tô Lịch đang được thử nghiệm hệ thống xử lý ô nhiễm, mùi hôi đã giảm đáng kể dù thời tiết đang trong những ngày nắng nóng.

Hệ thống này gồm những chiếc máy bơm cao áp tạo ra bọt khí nano siêu nhỏ, sục vào nước và bùn đất giúp cải thiện môi trường, kích thích sự phát triển của các vi sinh vật có lợi.

Chú thích ảnh
Một đoạn sông Tô Lịch chảy qua đường Láng
Chú thích ảnh
 Chiếc máy lọc nước bằng công nghệ Nano của Nhật Bản có thể hoạt động trong phạm vi 50 m2
Chú thích ảnh
Công nhân đang kiểm tra đoạn sông Tô Lịch nơi đặt máy xử lý ô nhiễm
Chú thích ảnh
Đoạn sông Tô Lịch trước khu vực đặt máy nano, nước sông tại đây đen ngòm và có mùi hôi rõ rệt
Chú thích ảnh
Hệ thống máy sục khí Nano là hệ thống sử dụng công nghệ bộ lọc được thiết kế đặc biệt để lấy không khí trức tiếp từ môi trường rồi khuếch tán vào trong môi trường nước dưới dạng các bọt khí kích thước micro/nano
Chú thích ảnh
Khu vực đặt máy đoạn gần đường Hoàng Quốc Việt
Chú thích ảnh
Đoạn trên sông Tô Lịch gần đường Hoàng Quốc Việt (Cầu Giấy, Hà Nội) được chọn để lắp đặt máy lọc. Đây được đánh giá là một trong những đoạn ô nhiễm nặng nhất của sông Tô Lịch khi có nhiều cống nước thải lớn, nhỏ trực tiếp xả ra.
Chú thích ảnh
Đoạn sông Tô Lịch sau đoạn được thử nghiệm xử lý ô nhiễm
Chú thích ảnh
Sau 2 tháng hoạt động, đơn vị lắp đặt sẽ phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường nghiệm thu, đánh giá kết quả, báo cáo Thủ tướng Chính phủ để triển khai các bước tiếp theo

   

Ảnh: Huy Hùng – TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm