Sống lại hơn 100 truyện ngắn hay trên báo Văn nghệ

19/09/2008 08:30 GMT+7 | Văn hoá

(TT&VH) - 5 trong số hàng ngàn truyện ngắn được đăng tải trên báo Văn nghệ trong suốt 60 năm qua đã được quyết định chọn để đặt tên cho 5 tập “truyện ngắn tinh tuyển”. Đó là Con đường sống của Minh Lộc, Bút máu của Vũ Hạnh, Mầm sống của Triệu Bôn, Muối của rừng của Nguyễn Huy Thiệp, Nợ trần gian của Nguyển Bản.

Hơn 100 truyện ngắn hay được tuyển chọn trong bộ sách này là những tác phẩm gắn với từng thời kỳ của Văn nghệ từ thời ở Chiến khu Việt Bắc, qua những năm 1945 tới thời kỳ đất nước đổi mới và cho tới tận gần đây.
 
5 cuốn sách tuyển chọn truyện ngắn hay trên báo Văn nghệ trong 60 năm qua

5 tập sách chỉ là một góc nhìn của những người tuyển chọn, vì thế không phải là cuộc gặp gỡ đông đủ của tất cả những người viết truyện tin tưởng hay chí ít là từng được xuất hiện trên “mảnh đất văn chương” Văn nghệ. Nhưng thực sự bộ sách đã làm sống lại nhiều trang viết đượm màu thời gian, mang nhiều kỷ niệm, chất chứa những câu chuyện riêng hay chung của mỗi phận người. Bạn đọc có thể những cái tên quen thuộc còn gắn với hơi thở văn chương đương đại như Nguyễn Huy Thiệp, Dạ Ngân, Nguyễn Quang Lập, Bảo Ninh, Tạ Duy Anh, Nguyễn Ngọc Tư…

Đây là ấn phẩm được Công ty sách Bách Việt và báo Văn nghệ, NXB Hội Nhà văn phối hợp xuất bản nhân kỷ niệm 60 năm báo Văn nghệ (1948- 2008).

Hương Thy

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm