Sóng gió ở Old Trafford: Sếp mới MU gửi email, cho nhân viên 1 tuần cân nhắc từ chức

29/05/2024 10:42 GMT+7 | Bóng đá Anh

Bầu không khí ở Old Trafford và Carrington đang trở nên ảm đạm chỉ 4 ngày sau khi MU ăn mừng chức vô địch FA Cup bằng cách đánh bại Manchester City tại Wembley.

Sếp MU gửi email, cho nhân viên 1 tuần cân nhắc tự nguyện từ chức

Theo báo chí Anh, Tập đoàn INEOS do tỷ phú Jim Ratcliffe đứng đầu, đang tiến hành cải cách mạnh mẽ các hoạt động bóng đá của MU sau khi đầu tư 1,3 tỷ bảng Anh để mua lại 27,7% cổ phần của câu lạc bộ.

Họ đã thuê nhà tư vấn tái cơ cấu doanh nghiệp Interpath để xem xét các cách cắt giảm chi phí trên toàn công ty. Và ở động thái mới nhất, MU đã gửi email tới các nhân viên, cho họ một tuần để cân nhắc việc "tự nguyện từ chức". Ước tính có tới 1/5 trong số 1.100 nhân viên có thể phải rời MU sau đợt cắt giảm nhân sự này.

Quyết định này gây ra nhiều lo ngại và thất vọng cho nhân viên, đặc biệt sau khi MU vừa trải qua chiến thắng tại FA Cup. Trước đó, INEOS đã gây ra tranh cãi khi yêu cầu những nhân viên đang làm việc tại nhà phải quay lại văn phòng "ngay lập tức hoặc phải tìm công việc thay thế". Các nhân viên cũng không hài lòng sau khi được thông báo rằng họ sẽ chỉ nhận được một vé mỗi người cho trận chung kết FA Cup, và câu lạc bộ sẽ không trả tiền đi lại và ăn uống cho họ khi tới sân Wembley xem trận đấu như những năm trước.

Sóng gió ở Old Trafford: Đồng sở hữu mới MU gửi email, cho nhân viên 1 tuần cân nhắc từ chức - Ảnh 2.

Tập đoàn INEOS đang tiến hành cải tổ mạnh mẽ ở MU.

Ở một diễn biến khác, INEOS đang đàm phán với UEFA để tìm kiếm giải pháp cho phép MU và Nice- một CLB khác do họ sở hữu, cùng tham dự Europa League mùa tới.

MU giành được vé tham dự Europa League mùa sau với chiến thắng trước Man City ở FA Cup. Nice cũng giành được quyền tham dự giải đấu này khi cán đích Ligue 1 mùa giải 2023/24 ở vị trí thứ 5. Theo quy định của UEFA, các câu lạc bộ có cùng chủ sở hữu không thể tham dự các giải đấu cúp châu Âu cùng nhau. Điều này dấy lên lo ngại MU sẽ phải rớt xuống Europa Conference vì họ có thành tích thấp hơn Nice ở giải quốc nội, chỉ đứng thứ tám tại Premier League.

Tuy nhiên, phía INEOS tự tin rằng vấn đề này sẽ được giải quyết. Họ đưa ra thông báo: "Chúng tôi biết về tình hình của hai câu lạc bộ và chúng tôi đang đối thoại trực tiếp với UEFA. Chúng tôi tin rằng chúng tôi sẽ có một giải pháp cho mùa giải tiếp theo tại cúp châu Âu".

cẩm oanh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm